17 tuổi cắt bao quy đầu được không? 

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 17 tuổi ạ. Bao quy đầu của cháu bị chứng dài và hẹp hơn bình thường. Cháu có tìm hiểu trên mạng và biết được có phương pháp điều trị là tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Cháu muốn hỏi 17 tuổi cắt bao quy đầu được không? Và cắt bao quy đầu ở đâu uy tín ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ! (Trần Dũng, Cầu Giấy, HN)

17 tuổi cắt bao quy đầu được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết, bạn cần hiểu về thủ thuật cắt bao quy đầu là gì? Và áp dụng trong trường hợp nào?

Về cấu tạo, phần đầu của dương vật gọi là quy đầu, phần da che cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra đã có da quy đầu; có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu tránh những chấn thương, giữ gìn sự nhạy cảm của quy đầu. 

Cắt bao quy đầu thực chất là tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa ở đầu dương vật trong những trường hợp dài hẹp bao quy đầu để bao quy đầu có thể lộ ra ngoài được. Không phải nam giới nào cũng cần cắt bao quy đầu. Thủ thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu, khó khăn trong quá trình vệ sinh, hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần.

Trường hợp của bạn bị dài và hẹp bao quy đầu, dẫn đến việc da quy đầu không thể bóc tách khỏi quy đầu, gây ra nhiều khó khăn trong việc vệ sinh. Các chất bẩn, bựa sinh dục có điều kiện tích tụ lại. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên rất dễ viêm nhiễm, viêm bao quy đầu. Thậm chí, lan vào các bộ phận lân cận bên trong, ảnh hưởng tới chất lượng, số lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật. Chính vì vậy, bạn cần được tiến hành cắt bao quy đầu để tránh những hậu quả nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

17 tuổi cắt bao quy đầu được không? Câu trả lời là: Nam giới 17 tuổi hoàn toàn có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nam giới như:

+ Giúp loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, là phương pháp hỗ trợ điều trị dài/hẹp bao quy đầu hiệu quả, an toàn.

+ Giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, ngăn chặn chất bẩn tích tụ gây viêm nhiễm bao quy đầu.

+ Ngăn chặn viêm nhiễm nam khoa, tránh được nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

+ Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…

+ Giúp dương vật phát triển bình thường, giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu ở đâu uy tín?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả. Tại Thu Cúc, cắt da quy đầu được thực hiện với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu:

– Phạm vi xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu.

– Không để lại sẹo xấu, vết mổ mang tính thẩm mỹ cao.

– Không ảnh hưởng đến các vị trí lân cận.

– Thời gian thực hiện: 20 – 30 phút, không cần nằm viện, khả năng hồi phục nhanh.

Ngoài ra, Thu Cúc là một trong những địa chỉ được đông đảo bệnh nhân tin chọn, bởi những lý do sau:

– Bệnh nhân được tư vấn bệnh trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa; được thăm khám; thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh cẩn thận trước khi chỉ định cắt bao quy đầu.

– Bác sĩ giỏi trực tiếp cắt bao quy đầu.

– Trang thiết bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại. Phòng mổ trang bị hệ thống cách âm, đèn, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ tiên tiến nhất, nhằm thực hiện hiệu quả ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

– Thực hiện cắt bao quy đầu tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, đảm bảo an toàn, tránh nhiễm khuẩn cho người bệnh.

– Sắp xếp lịch cắt bao quy đầu nhanh chóng. Ngay khi người bệnh đồng ý cắt bao quy đầu, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch thực hiện. Quy trình tiểu phẫu đầy đủ các bước, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.

– Chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Người bệnh sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, được chăm sóc tại phòng riêng tiện nghi; đội ngũ nhân viên y tế luôn có mặt hỗ trợ bất cứ lúc nào cần.

– Chi phí cắt bao quy đầu hợp lý.

Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Để được tư vấn về chứng dài – hẹp bao quy đầu và thủ thuật cắt bao quy đầu tại Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.