Ăn gì trị bệnh trĩ?

Ăn gì trị bệnh trĩ là thông tin thu hút sự quan tâm của nhiều người. Một chế độ ăn uống với các chất dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần hạn chế tiến triển của bệnh, kiểm soát  các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên cần lưu ý, để được điều trị dứt điểm căn bệnh khó chịu này, người bệnh cần tới bệnh viện để được thăm khám với bác sĩ có chuyên môn, không thể dựa vào chế độ ăn uống.

Vậy nên ăn gì trị bệnh trĩ?

Sau đây là một số gợi ý cho thắc mắc “ ăn gì trị bệnh trĩ ” mà người bệnh có thể tham khảo để bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

ăn gì trị bệnh trĩ

Khi nhắc đến vấn đề “ ăn gì trị bệnh trĩ ”, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Thay vì bánh mì trắng hãy chọn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt. 

Khi nhắc đến vấn đề “ăn gì trị bệnh trĩ”, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc nguyên cám là các loại ngũ cốc trong đó các hạt hạt ngũ cốc có chứa mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám, trái ngược với các loại ngũ cốc tinh chế (chỉ giữ lại nội nhũ). Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng chất xơ hòa tan nhiều hơn so với ngũ cốc đã qua tinh chế. Chất xơ giúp ngăn chặn táo bón, có thể khiến tình trạng bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

Trái cây và rau quả

ăn gì trị bệnh trĩ

Các loại rau, quả có màu sắc tươi sáng như quả mọng, nho, cà chua, cải xoăn và các loại rau lá xanh đậm thường có nhiều flavonoid, giúp kiểm soát tình trạng chảy máu do trĩ gây ra.

Với các loại trái cây có vỏ mỏng, đảm bảo về chất lượng như táo, lê, mận… tốt nhất nên ăn cả phần vỏ. Vì đây là nơi có chứa nhiều chất xơ không hòa tan và các hợp chất được gọi là flavonoids có thể giúp kiểm soát tình trạng chảy máu do trĩ gây ra.

Các loại rau, quả có màu sắc tươi sáng như quả mọng, nho, cà chua, cải xoăn và các loại rau lá xanh đậm thường có nhiều flavonoid. Tốt nhất nên chọn thực phẩm tươi sống. Trong quá trình chế biến, tránh nấu đến mức làm mất màu sắc của rau củ.

Không chỉ có chất xơ, nhiều loại thực phẩm khác như dưa chuột, cần tây, ớt chuông, dưa hấu còn cung cấp rất nhiều nước cho cơ thể.

Các loại đậu và hạt cây

ăn gì trị bệnh trĩ

Các loại đậu có hàm lượng chất xơ cao, từ 7 – 10 gram (cả chất xơ hòa tan và không hòa tan).

Các loại đậu có hàm lượng chất xơ cao, từ 7 – 10 gram (cả chất xơ hòa tan và không hòa tan). Các loại hạt cây như hạnh nhân, quả hạch… cũng tương tự, cung cấp trung bình khoảng 3 gram chất xơ cho cơ thể. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, có thể cho thêm các loại hạt này vào món salad.

Trên đây là một số thực phẩm tốt mà người bệnh trĩ có thể tham khảo để bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Đừng quên cần thăm khám và tư vấn điều trị với bác sĩ để điều trị dứt điểm trĩ.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *