Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ là một cách điều trị được một số người lựa chọn. Bệnh trĩ có thể chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có phương pháp dân gian. Dù có lúc không điều trị dứt điểm và hiệu quả chưa rõ rệt song cách chữa này không tốn kém chi phí.

Phương pháp dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nhằm đưa vào bên trong cơ thể người bệnh các loại dược liệu từ thiên nhiên. Tuy nhiên, người mắc bệnh trĩ áp dụng cách này cần kiên trì mới có thể đạt hiệu quả chữa trị nhất định.

Dùng lá cây thiên lý 

Có thể nói cây thiên lý là một loại thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc trong vườn nhà bạn. Trong đông y, chọn loại cây này là một trong số những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn. Người bệnh trĩ cần dùng khoảng 100g lá thiên lý còn non đem rửa sạch và 5g muối ăn. Giã lá thiên lý lẫn với muối, thêm vào 30ml nước đun sôi để ấm, rồi lọc qua màn vải hay gạc đã tẩy trùng. Dùng hỗn hợp này thấm vào bông tẩm đã rửa sạch bằng thuốc tím. Đắp bông tẩm thuốc lên chỗ búi trĩ. Mỗi ngày, người bệnh cần thực hiện như vậy từ một đến hai lần, kết hợp với uống khoảng 3-4 bát nước lá thiên lý tươi.

Cây thiên lý là một loại thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc. Trong đông y, chọn loại cây này là một trong số những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn. Người bệnh trĩ cần dùng khoảng 100g lá thiên lý còn non đem rửa sạch và 5g muối ăn. Giã lá thiên lý lẫn với muối, thêm vào 30ml nước đun sôi để ấm, rồi lọc qua màn vải hay gạc đã tẩy trùng. Dùng hỗn hợp này thấm vào bông tẩm đã rửa sạch bằng thuốc tím. Đắp bông tẩm thuốc lên chỗ búi trĩ. Mỗi ngày, người bệnh cần thực hiện như vậy từ một đến hai lần, kết hợp với uống khoảng 3-4 bát nước lá thiên lý tươi.

Rau diếp cá – bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

Rau diếp cá được bán nhiều ngoài chợ nên rất dễ tìm và giá rẻ, lại dễ ăn. Người bệnh trĩ có thể ăn vào mỗi bữa trong ngày. Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này cung cấp nhiều chất xơ, góp phần loại bỏ bệnh trĩ. Nhưng để đạt hiệu quả chữa trĩ cần hết sức kiên trì ăn sống rau diếp cá mỗi ngày, với số lượng nhiều. Người bệnh cần rửa rau thật sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút, để ráo nước. Sau đó ăn sống kèm với các món ăn khác trong bữa ăn. Cũng có thể đun lá diếp cá, khi nước còn ấm đem dùng để ngâm, rửa hay xông chỗ bị trĩ. Bên cạnh đó, cần dùng bã rau đắp lên chỗ búi trĩ.

Rau diếp cá được bán nhiều ngoài chợ nên rất dễ tìm và giá rẻ, lại dễ ăn. Người bệnh trĩ có thể ăn vào mỗi bữa trong ngày. Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này cung cấp nhiều chất xơ. Nó góp phần loại bỏ bệnh trĩ. Nhưng để đạt hiệu quả chữa trĩ cần hết sức kiên trì ăn sống rau diếp cá mỗi ngày, với số lượng nhiều. Người bệnh cần rửa rau thật sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút, để ráo nước. Sau đó ăn sống kèm với các món ăn khác trong bữa ăn. Cũng có thể đun lá diếp cá. Khi nước còn ấm đem dùng để ngâm, rửa hay xông chỗ bị trĩ. Bên cạnh đó, cần dùng bã rau đắp lên chỗ búi trĩ.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ quả đu đủ xanh

Loại quả quen thuộc này có chứa nhiều chất xơ, giúp cho mọi người tránh được chứng táo bón. Do đó, nó cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả nhất định. Cần chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cắt đôi quả đu đủ xanh, đến giờ đi ngủ, người bệnh buộc úp hai nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân và cứ để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Nếu đạt hiệu quả chữa trị, các búi trĩ biến mất thì dừng áp dụng cách này. Ngoài ra, có thể kết hợp với việc ăn đu đủ xanh bằng cách nấu canh hoặc luộc, hầm để ăn hàng ngày. Cách này cũng rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ, giúp họ đại tiện dễ dàng hơn.

Loại quả quen thuộc này có chứa nhiều chất xơ, giúp cho mọi người tránh được chứng táo bón. Do đó, nó cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả nhất định. Cần chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cần cắt đôi quả đu đủ xanh. Đến giờ đi ngủ, người bệnh buộc úp hai nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân. Cứ để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Nếu đạt hiệu quả chữa trị, các búi trĩ biến mất thì dừng áp dụng cách này. Ngoài ra, có thể kết hợp với việc ăn đu đủ xanh bằng cách nấu canh hoặc luộc, hầm để ăn hàng ngày. Cách này cũng rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ, giúp họ đại tiện dễ dàng hơn.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *