Bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Nhiều người bệnh mách bảo nhau về bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang đơn giản, dễ tìm từ cây rau đắng. Dù được đánh giá cao về hiệu quả bài sỏi nhưng người bệnh cần biết không phải trường hợp nào thuốc cũng có tác dụng. Tốt nhất vẫn nên thăm khám cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, tránh để xảy ra những hậu quả không mong muốn.

bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Nhiều người truyền tai nhau bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang từ rau đắng.

Tìm hiểu bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Rau đắng có nhiều loại, trong đó loài có tên khoa học là Polygonum aviculare L., thuộc họ rau răm, mà Đông y gọi là ‘biển súc’, thường sử dụng để chữa các bệnh đường tiết niệu. Biển súc có vị đắng, tính hơi hàn, đi vào kinh bàng quang. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, cầm tiêu chảy và tiêu diệt ký sinh trùng. Ngày dùng 6 – 12 lần dưới dạng thuốc sắc hoặc dùng tươi tăng liều lượng gấp đôi. Dùng ngoài giã nát đắp, lượng thích hợp. Biển súc lợi tiểu, giúp giảm viêm, giãn cơ trơn để bệnh nhân đái ra sỏi.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Theo quan niệm dân gian, các loại thuốc Y học cổ truyền đều an toàn, không có độc vì chúng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên thuốc nam có thể gây hại nếu không sử dụng đúng cách.

Nếu sử dụng rau đắng (biển súc) để điều trị sỏi bàng quang, cần sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của thầy thuốc có chuyên môn. Không dùng thuốc quá liều hoặc dùng trong thời gian dài vì có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể như ngộ độc, suy thận. Không sử dụng thuốc nam lẫn lộn với thuốc tây.

Các trường hợp sỏi có kích thước lớn thì việc điều trị bằng bài thuốc nam chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng, không thể loại bỏ được sỏi bàng quang ra khỏi cơ thể.

bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang

Tốt nhất người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để biết được cách chữa sỏi bàng quang phù hợp nhất với tình trạng bản thân.

Các phương pháp điều trị sỏi bàng quang khác

  • Sỏi bàng quang nhỏ từ đường tiết niệu trên rơi xuống có thể điều trị kháng sinh chống viêm, giảm đau, giãn cơ trơn để bệnh nhân đái ra sỏi.
  • Sử dụng máy tán sỏi cơ học, máy tán sỏi sử dụng sóng xung thuỷ điện lực (urat 1) hay máy tán sỏi bằng sóng siêu âm, laser. Mục đích điều trị của máy tán sỏi là tán sỏi thành mảnh nhỏ để bài xuất ra ngoài.
  • Phẫu thuật được chỉ định cho những trường hợp sỏi to – sỏi không thể tán được hay sỏi bàng quang có kèm theo hẹp niệu đạo, xơ cứng cổ bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt, túi thừa bàng quang. Mổ bàng quang lấy sỏi là phẫu thuật đơn giản ít tốn thời gian.

Phẫu thuật điều trị sỏi bàng quang tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện phẫu thuật lấy sỏi bàng quang được đông đảo người bệnh lựa chọn. Tại đây, người bệnh sẽ được tư vấn và phẫu thuật hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giỏi trong phòng mổ vô khuẩn một chiều. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo, người nhà không cần phải lo lắng.

Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ, người bệnh có thể an tâm điều trị mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *