Bảo hiểm y tế

Với hầu hết những ai đang cần thăm khám, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt với các bệnh nhân ngoại khoa, tiền công phẫu thuật, giường nằm, thuốc men…luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về chi phí để có thể an tâm điều trị.

Thấu hiểu điều này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tạo điều kiện để người bệnh thăm khám và phẫu thuật tại đây được hưởng tối đa quyền lợi của bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước. Đội ngũ tư vấn viên, nhân viên của bệnh viện luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tiến hành các thủ tục nhanh chóng, giải đáp mọi thắc mắc.

Điều kiện bắt buộc để được hưởng bảo hiểm y tế là người bệnh phải có thể bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Trong quá trình đến khám và phẫu thuật, người bệnh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được thanh toán theo đúng quy định.

Quyền lợi bảo hiểm được hưởng khác nhau với các loại thẻ khác nhau được phân loại theo mã thẻ. Ví dụ:

  • Với mã thẻ HT2 (thẻ cấp cho những người đã nghỉ hưu và có công với cách mạng) thì quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%.
  • Với mã thẻ DN (doanh nghiệp) thì quyền lợi hưởng bảo hiểm là 80%
bảo hiểm y tế

Bệnh viện Thu Cúc luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng được hưởng tối đa quyền lợi bảo hiểm theo quy định của nhà nước. 

Về vấn đề chuyển bảo hiểm: Bảo hiểm cần được chuyển theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn để hưởng bảo hiểm theo đúng quyền lợi bảo hiểm theo mã thẻ. Ví dụ:

  • Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại Bệnh viện Xây dựng, muốn được hưởng quyền lợi bảo hiểm đầy đủ khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc thì cần xin giấy chuyển viện từ Bệnh viện Xây dựng sang Bệnh viện Thu Cúc.
  • Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại trung tâm y tế xã, phường, ví dụ ở tỉnh Thanh Hóa. Muốn chuyển bảo hiểm theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn cần phải có giấy chuyển viện (bản photo) từ Trung tâm y tế xã đến bệnh viện huyện, giấy chuyển viện (bản photo) từ huyện lên tỉnh và giấy chuyển viện bản chính, có dấu đỏ từ tỉnh lên Bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp không có giấy chuyển viện, người bệnh được hưởng 60% quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp điều trị nội trú. Nhập viện cấp cứu không cần giấy chuyển viện.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng được hưởng tối đa bảo hiểm y tế. Về các vấn đề chuyên sâu, các chuyên gia bảo hiểm sẵn sàng giúp đỡ người bệnh khi trực tiếp đến bệnh viện.

 

 

 

 

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám