Bao quy đầu bị dài là thế nào?

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bất ổn bộ phận sinh dục xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Tuy không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nhưng bao quy đầu quá dài cũng gây ảnh hưởng xấu nếu không được điều trị đúng cách. 

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bất ổn bộ phận sinh dục xảy ra khá phổ biến ở nam giới.

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bất ổn bộ phận sinh dục xảy ra khá phổ biến ở nam giới.

Bao quy đầu bị dài là thế nào?

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật. Tuy không thể lột xuống một cách tự nhiên nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống. Trừ trường hợp bao quy đầu hẹp thì không thể dùng tay lột xuống được. Bao quy đầu dài có 2 dạng:

– Bao quy đầu bị dài thật: là khi không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật một cách tự nhiên. Bất kể khi dương vật ở trạng thái cương cứng hay không.

– Bao quy đầu dài giả: là khi bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật, tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật.

Bao quy đầu bị dài là tình trạng bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật.

Bao quy đầu bị dài có nguy hiểm?

– Gây viêm quy đầu: Bao quy đầu bị dài sẽ dễ làm đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu. Hầu hết chúng ta đều đã biết, mặt trong bao quy đầu thường tiết ra chất nhờn. Khi tích tụ lại chúng sẽ tạo ra một chất cặn bã gọi là bựa sinh dục. Chất này cùng với nước tiểu và các loại cặn khác khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm tăng nguy cơ viêm quy đầu. Tình trạng viêm nhiều khả năng tác động ngược, gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Thậm chí, viêm nhiễm lâu ngày có thể dẫn đến ung thư dương vật.

– Tạo sẹo xơ, có thể gây hẹp bao quy đầu: Viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu còn dễ tạo thành sẹo xơ. Từ đây có thể gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu thứ phát, gây hẹp niệu đạo, cản trở dòng nước tiểu. Nếu để kéo dài, vấn đề này có thể gây hại cho thận, giảm chất lượng sinh hoạt tình dục, hạnh phúc vợ chồng.

– Tăng nguy cơ xuất tinh sớm: Bao quy đầu bị dài khiến quy đầu của dương vật luôn bị che kín. Điều này khiến cho vùng quy đầu không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài. Niêm mạc vùng quy đầu trở nên nhạy cảm, khi quan hệ, quy đầu tiếp xúc với âm đạo và chỉ cần những kích thích rất nhỏ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Cách xử trí hiệu quả nhất là nên đi khám sớm và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại bệnh viện uy tín.

Cách xử trí hiệu quả nhất là nên đi khám sớm và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại bệnh viện uy tín.

Làm gì khi bao quy đầu bị dài?

Không nên chủ quan, xem thường tình trạng này, trước hết người bị dài bao quy đầu cần hết sức quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Cách xử trí hiệu quả nhất là nên đi khám sớm và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại bệnh viện uy tín. Tiểu phẫu sẽ loại bỏ phần da thừa, giúp người bệnh vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng. Qua đó cũng giảm thiểu tình trạng viêm quy đầu và các bệnh lý dễ lây truyền qua đường tình dục. Chữa khỏi tình trạng này còn giúp người bệnh tự tin hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *