Bao quy đầu bị dính

Bao quy đầu bị dính là tình trạng không hiếm gặp xảy ra ở quy đầu nam giới. Điều này không chỉ gây ra nhiều phiền toái, mà còn dễ dẫn đến những biến chứng, tác hại nghiêm trọng. Vậy bao quy đầu bị dính là gì? Giải pháp nào giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng này?

Bao quy đầu bị dính là tình trạng không hiếm gặp xảy ra ở quy đầu nam giới.

Bao quy đầu bị dính là tình trạng không hiếm gặp xảy ra ở quy đầu nam giới.

Bao quy đầu bị dính là gì?

Bao quy đầu giống như lớp áo bảo vệ quy đầu. Bình thường bao quy đầu tự kéo lên tụt xuống được. Tuy nhiên có những trường hợp lớp da này bị dính chặt vào quy đầu, không chuyển động bình thường được. Đó chính là tình trạng bao quy đầu bị dính. Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bệnh lý. Bệnh này thường gặp ở các bé trai và nam giới chưa bước vào đời sống quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, triệu chứng bao quy đầu bị dính còn là biểu hiện của bệnh nam khoa ở nhiều nam bệnh nhân.

Cũng cần phân biệt tình trạng bao quy đầu bị dính ở người trưởng thành, với tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hầu hết các bé trai khi sinh ra đều hẹp bao quy đầu sinh lý. Bao da có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương bên ngoài. Theo thời gian, chức năng của bao da dần thay đổi, lỗ bao da dần được nong rộng, để một lỗ vừa đủ để quy đầu dễ dàng lộ ra và tuột vào trong khi cương cứng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, quy đầu không thể để lộ ra ngoài cảnh báo dấu hiệu hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bệnh lý.

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bệnh lý.

Nguyên nhân nào khiến bao quy đầu bị dính?

Tình trạng bao quy đầu bị dính vào quy đầu thường do các nguyên nhân như sau:

– Mắc bệnh viêm bao quy đầu, bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu. Do dài hoặc hẹp bao quy đầu, cặn bẩn tích tụ lâu ngày tại đây không thoát ra được gây viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng bao quy đầu bị dính.

– Do di chứng sau chấn thương để lại sẹo, sự xuất hiện của các khối u xơ.

Khi biết có tình trạng bị dính bao quy đầu, người bệnh cần đến bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa để kiểm tra.

Khi biết có tình trạng bị dính bao quy đầu, người bệnh cần đến bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa để kiểm tra.

Cách khắc phục bao quy đầu bị dính

Khi biết có tình trạng bị dính bao quy đầu, người bệnh cần đến bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa để kiểm tra. Để chữa trị hiệu quả tình trạng dính bao quy đầu, trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân, cũng như đánh giá chính xác mức độ bệnh. Đây là cách hiệu quả nhất giúp bác sĩ tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp:

– Nếu bao quy đầu bị dính do mắc bệnh viêm bao quy đầu, cách điều trị chủ yếu là bằng thuốc. Thuốc kháng sinh kháng viêm phát huy tác dụng nhanh giúp khắc phục tình trạng viêm nhiễm, và ổn định sức khỏe sinh sản nam khoa.

– Đối với những trường hợp nhận định nguyên nhân dính bao quy đầu là do mắc bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Khi lớp bao da được loại bỏ, lỗ bao da được nong rộng. Quy đầu có thể dễ dàng lộ ra và tuột về vị trí ban đầu. Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu giúp ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

– Đối với những trường hợp phát hiện có các khối u xơ bất thường, bác sĩ sẽ cân nhắc giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa để loại bỏ các khối u, và chấm dứt tình trạng dính, ứ đọng tại bao da.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *