Bao quy đầu bị rách có nguy hiểm lắm không?

Tình trạng bao quy đầu bị rách không hiếm gặp và gây nhiều lo lắng cho nam giới. Đây được coi là một vấn đề có thể xảy ra trong khi quan hệ tình dục. Điều đáng ngại là nhiều người chỉ đi điều trị khi tình trạng đã nặng do không được phát hiện sớm. Vậy bao quy đầu bị rách nguy hiểm đến mức nào?

Tình trạng bao quy đầu bị rách không hiếm gặp và gây nhiều lo lắng cho nam giới.

Tình trạng bao quy đầu bị rách không hiếm gặp và gây nhiều lo lắng cho nam giới.

Bao quy đầu bị rách do nguyên nhân nào?

Tai nạn rách bao quy đầu có thể xuất hiện khi quan hệ tình dục thô bạo, không đúng cách, thủ dâm, hoặc do chấn thương…

Tình trạng này thể hiện bởi tình trạng vùng da bao quy đầu bị rách, mức độ rách tùy từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau. Rách gây chảy máu, bệnh nhân cảm thấy đau. Chảy máu và đau có thể tiếp diễn ở những lần quan hệ tình dục sau đó.

Nhiều người chủ quan không sớm nhận ra tình trạng bao quy đầu bị rách.

Nhiều người chủ quan không sớm nhận ra tình trạng bao quy đầu bị rách.

Những hệ lụy từ việc bao quy đầu bị rách

Nhiều người chủ quan không sớm nhận ra mình bị rách bao quy đầu. Vì vậy có sự chậm trễ trong việc điều trị hoặc xử trí không đúng cách. Điều này gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản. Các hậu quả do rách bao quy đầu và không được can thiệp sớm bao gồm:

-Để lại sẹo gây mất thẩm mỹ: Nhiều nam giới chưa hiểu hết sự nghiêm trọng của rách bao quy đầu. Họ cho rằng vết thương có thể lành mà không cần có sự can thiệp hỗ trợ y khoa. Có thể với vài người có cơ địa lành, nếu vết rách nhỏ sẽ nhanh lành. Song chỗ rách sẽ để lại sẹo cứng, gây mất thẩm mỹ nặng nề. Sẹo cứng hình thành do bao quy đầu bị rách có thể gây ra tình trạng xơ cứng. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau đớn, rách tái lại trong những lần quan hệ sau đó.

Bao quy đầu bị rách có thể gây viêm loét quy đầu.

Bao quy đầu bị rách có thể gây viêm loét quy đầu.

-Bao quy đầu bị rách gây viêm loét quy đầu: nếu vết thương rách bao quy đầu không được can thiệp rất có thể sẽ dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu. Bởi vết thương xảy ra ở vùng khá nhạy cảm, kết hợp với bụi bẩn, nước tiểu đọng lại (sau mỗi lần đi vệ sinh) là môi trường thích hợp cho vi khuẩn trú ngụ gây nhiễm khuẩn viêm loét quy đầu.

-Hạn chế khả năng cương cứng của dương vật: Tình trạng rách bao quy đầu nếu không được can thiệp sớm, kết hợp với việc vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng cương cứng của dương vật.

-Gây rối loạn tâm lý: rách bao quy đầu sẽ gây chảy máu và đau đớn khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, nếu tình trạng rách xảy ra ở ngay lần quan hệ tình dục, thủ dâm đầu tiên sẽ gây sốc nặng cho nạn nhân. Điều này có thể ám ảnh, tạo nên rối loạn tâm lý, khiến nam giới sợ hãi. Lâu dần sẽ tạo thành phản xạ sợ hãi mỗi khi quan hệ tình dục, có thể gây bệnh về tâm lý, giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *