Bao quy đầu chảy mủ

Bao quy đầu chảy mủ là một trong các mức độ nặng của tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Nếu không thăm khám và điều trị hiệu quả và kịp thời, tình trạng này dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn. Việc chữa trị theo đó cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy bao quy đầu chảy mủ do đâu và hậu quả của nó nghiêm trọng thế nào?

Bao quy đầu chảy mủ là một trong các mức độ nặng của tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu.

Bao quy đầu chảy mủ là một trong các mức độ nặng của tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu.

Nguyên nhân nào khiến bao quy đầu chảy mủ?

Hiện tượng bao quy đầu nam giới bị chảy mủ đại đa số (đến 90%) là do nam giới mắc bệnh lậu. Biểu hiện đặc trưng của căn bệnh xã hội này là tình trạng chảy mủ ở đầu dương vật và tiểu buốt.

Triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện sau 2 – 5 ngày kể từ khi nam giới nhiễm bệnh. Bệnh lậu thường lây lan qua đường tình dục. Có trường hợp chỉ sau 1 ngày hoặc chậm nhất là sau 2 tuần khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, bệnh nhân sẽ bị vi khuẩn lậu tấn công.

Hiện tượng bao quy đầu nam giới bị chảy mủ đại đa số (đến 90%) là do nam giới mắc bệnh lậu.

Hiện tượng bao quy đầu nam giới bị chảy mủ đại đa số (đến 90%) là do nam giới mắc bệnh lậu.

Các trường hợp bao quy đầu chảy mủ còn lại thường là do viêm nhiễm nặng gây loét ở bao quy đầu.

Là một trong 4 biểu hiện chủ yếu của bệnh lậu ở nam giới, tình trạng chảy mủ bao quy đầu thường có dấu hiệu cụ thể sau:

Người bệnh sẽ thấy dương vật tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy vào buổi sáng, có màu vàng hoặc xám, đồng thời lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu sưng tấy.

Nếu không điều trị kịp thời, bao quy đầu chảy mủ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu không điều trị kịp thời, bao quy đầu chảy mủ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Hậu quả và cách điều trị tình trạng bao quy đầu chảy mủ

Bao quy đầu chảy mủ dù là do bị bệnh lậu hay do viêm loét đều là vấn đề nghiêm trọng. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn, …

Do có những hậu quả lớn như vậy, nam giới cần đi khám tại những bệnh viện uy tín để được thăm khám hiệu quả, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị phù hợp. Với bệnh lậu có hai phương pháp điều trị bao gồm:

Điều trị bằng thuốc: Có thể là thuốc uống hoặc thuốc tiêm (thuốc kháng sinh) liều thấp hoặc cao tùy theo tình trạng bệnh. Trước khi dùng thuốc, bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chỉ định loại thuốc phù hợp. Thuốc sẽ ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giảm đau đớn cho người bệnh.

Điều trị theo phương pháp DHA: Đây là phương pháp chữa bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay, có thể loại bỏ triệt để vi khuẩn gây bệnh (vi khuẩn lậu). Hiệu quả điều trị còn ngăn bệnh tái phát. Thời gian điều trị nhanh chóng và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Với trường hợp viêm nhiễm nặng, cần điều trị khỏi viêm, kết hợp với phẫu thuật nếu cần thiết. Chẳng hạn, phẫu thuật là cần thiết trong trường hợp nam giới bị viêm do dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *