Bao quy đầu có mụn đỏ

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi, sức khỏe tốt nhưng vừa rồi cháu gặp phải một vấn đề khó nói. Đó là bao quy đầu có mụn đỏ nổi lên bất thường mà không biết bị bệnh gì. Mong bác sĩ giải đáp  giúp cháu về nguyên nhân và cách chữa bệnh này. Cảm ơn bác sĩ ạ. (Lê Hoài Nam – Sơn Tây, Hà Nội).

Nhiều nam giới gặp tình trạng bao quy đầu có mụn đỏ nổi lên bất thường mà không biết bị bệnh gì.

Nhiều nam giới gặp tình trạng bao quy đầu có mụn đỏ nổi lên bất thường mà không biết bị bệnh gì.

Trả lời:

Chào bạn Hoài Nam. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới bệnh viện Thu Cúc. Về thắc mắc của bạn: Nguyên nhân và cách chữa tình trạng bao quy đầu có mụn đỏ là thế nào? Chúng tôi giải đáp giúp bạn như sau:

Bao quy đầu có mụn đỏ do đâu?

Tình trạng bao quy đầu có mụn đỏ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường, nam giới bị nổi mụn đỏ ở da bao quy đầu là dấu hiệu viêm quy đầu, viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm bắt nguồn từ những vấn đề sau:

-Do vệ sinh không đảm bảo: Những nam giới mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu, nếu việc vệ sinh bộ phận này không tốt, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục rất dễ bị viêm. Các chất cặn trắng (bựa sinh dục) sẽ đọng lại trong những nếp gấp bao quy đầu. Do đó, vi khuẩn sẽ phát triển, gây viêm nhiễm và nổi mụn đỏ ở bao quy đầu.

-Do các bệnh lây qua đường tình dục như nấm, chlamydia, trichomonas, sùi mào gà…Khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn (không dùng bao cao su, quan hệ với người có nguy cơ mắc bệnh cao…), sẽ dễ bị lây các bệnh này. Khi vi khuẩn đã xâm nhập sẽ gây ra các triệu chứng của bệnh, trong đó có hiện tượng bao quy đầu có mụn đỏ.

Bạn cần đi khám sớm tại các chuyên khoa Nam học hoặc Da liễu tại bệnh viện uy tín để được thăm khám hiệu quả.

Bạn cần đi khám sớm tại các chuyên khoa Nam học hoặc Da liễu tại bệnh viện uy tín để được thăm khám hiệu quả.

Làm gì khi bao quy đầu có mụn đỏ?

Để xử trí đúng cách với tình trạng này, trước tiên bạn không được tự ý nặn các nốt mụn ra. Những cách tự “chữa” hay tự nặn rất dễ khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm  nặng nề hơn và lan rộng hơn. Bạn cần đi khám sớm tại các chuyên khoa Nam học hoặc Da liễu tại bệnh viện uy tín để được thăm khám hiệu quả. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu là viêm nhiễm do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, bạn có thể được  tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng sinh dục đều đặn hàng ngày. Nhất là sau khi đi vệ sinh xong. Tắm rửa hàng ngày cũng quan trọng. Cùng với đó, bạn không nên mặc quần quá chật, hoặc quần may bằng vải thô ráp để tránh làm tổn thương thêm ở bao quy đầu.