Bao quy đầu có nhiều bựa trắng là bệnh gì?

Một số nam giới gặp phải tình trạng xuất hiện nhiều bựa trắng ở bao quy đầu và rất lo lắng. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết, bao quy đầu có nhiều bựa trắng là bệnh gì? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về điều này.

Nhiều người còn chưa biết, bao quy đầu có nhiều bựa trắng là bệnh gì.

Nhiều người còn chưa biết, bao quy đầu có nhiều bựa trắng là bệnh gì.

Bao quy đầu có nhiều bựa trắng do đâu?

Bựa sinh dục là mảng chất nhầy hình thành do sự bài tiết từ trong cơ thể. Nếu vệ sinh không đúng cách thì những cặn bã này rất dễ tích tụ dưới da bao quy đầu tạo thành những mảng màu trắng gây mùi hôi khó chịu.

Khi ở phần bao quy đầu dương vật nam giới có xuất hiện bựa sinh dục, rất có thể là triệu chứng báo hiệu một số bệnh lý nam khoa không đơn giản. Đặc biệt khi bựa trắng sinh dục có kèm mùi hôi khó chịu.

Bựa sinh dục là mảng chất nhầy hình thành do sự bài tiết từ trong cơ thể.

Bựa sinh dục là mảng chất nhầy hình thành do sự bài tiết từ trong cơ thể.

Các bệnh lý bao quy đầu gây xuất hiện bựa trắng

-Dài bao quy đầu: tình trạng quy đầu dương vật bị bao phủ bởi lớp da phía bên ngoài ngay cả khi cương cứng lẫn khi xìu và phải dùng tay để hỗ trợ tuột  lên tuột xuống khi cần.

-Do lớp da dài thường bao phủ quy đầu dương vật gây khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ cho nam giới, đặc biệt là sau khi tiểu tiện.  Lâu ngày, những cặn bã từ nước tiểu tích tụ và hình thành bựa sinh dục, kèm có mùi hôi rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

-Hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng dương vật không thể chui ra ngoài khi cương cứng. Việc dùng tay tuột lớp da khó khăn và có cảm giác đau đớn. Do lớp da bao bọc quy đầu quá chặt nên nước tiểu vẫn còn đọng lại và không thể vệ sinh sạch sẽ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hình thành bựa sinh dục nằm dưới lớp da quy đầu có mùi hôi khó chịu.

-Viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm, lở loét ở phần bên dưới của lớp da bao quy đầu cũng gây hình thành nhiều bựa trắng. Nguyên nhân gây bệnh là do vệ sinh không sạch sẽ, mắc bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục mạnh bạo, nhiễm vi khuẩn từ bạn tình,…

Bao quy đầu có nhiều bựa trắng là biểu hiện của nhiều bệnh như dài, hẹp, viêm bao quy đầu...

Bao quy đầu có nhiều bựa trắng là biểu hiện của nhiều bệnh như dài, hẹp, viêm bao quy đầu…

Hậu quả lớn hơn từ các bệnh lý bao quy đầu

Bệnh dài bao quy đầu khiến cho bộ phận này rất nhạy cảm, dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Khi đó, nếu không điều trị sớm bằng tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu thừa có thể khiến nam giới mắc một loạt vấn đề nghiêm trọng. Đó là viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo. Biến chứng nặng hơn là có thể dẫn tới ung thư dương vật, nghẹt niệu đạo, ống dẫn tinh gây vô sinh hiếm muộn.

Còn khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới cũng gặp những bất ổn khác như: ngứa hoặc sưng bao quy đầu, khó khăn khi đi tiểu, phải rặn mạnh. Quy đầu không tự chui ra ngoài, cũng không thể kéo xuống, gây cảm giác đau đớn. Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sẽ khiến dương vật không phát triển được. Bựa sinh dục nhiều có thể gây hoại tử, chít hẹp niệu đạo,… Trong trường hợp bệnh nặng, nam giới không thể quan hệ tình dục, thậm chí gây vô sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *