Bao quy đầu dài có nên cắt?

Bao quy đầu dài có nên cắt là phân vân của nhiều nam giới khi gặp phải tình trạng này. Bao quy đầu dài thực chất là tình trạng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật hơn so với mức bình thường, che phủ hết phần quy đầu hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng phải dùng tay để tụt lớp da này xuống mới thấy được đầu dương vật.

bao quy đầu dài có nên cắt

Nhiều người không rõ bao quy đầu dài có nên cắt hay không khi gặp phải tình trạng này.

Vậy bao quy đầu dài có nên cắt?

Để biết bao quy đầu dài có nên cắt, tốt nhất nên tới các bệnh viện chuyên khoa để khám và kiểm tra. Căn cứ vào thực tế, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn điều trị phù hợp nhất với tình trạng của người bệnh.

Thông thường nếu bệnh nhân có bao quy đầu dài mà không gây đau đớn khi “quan hệ vợ chồng” hoặc khó khăn để vệ sinh quy đầu thì mới có chỉ định phẫu thuật. Còn bao quy đầu dài nhưng các chức năng của nam giới vẫn tốt thì người bệnh có thể không cần thiết phải điều trị. Tuy nhiên khi bị bao quy đầu dài, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm. Do đó cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Mặc dù cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản và an toàn nhưng người bệnh không nên chủ quan. Cần lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín, có hệ thống phòng mổ, trang thiết bị đảm bảo tiệt trùng và vô khuẩn. Trong quá trình thực hiện, vi khuẩn hoặc siêu vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết thương gây lây nhiễm. Do đó người bệnh cần có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi điều trị.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

bao quy đầu dài có nên cắt

Trong trường hợp bao quy đầu dài cần điều trị, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín.

Cắt bao quy đầu khá nhanh chóng, khoảng 5 – 10 phút ở trẻ sơ sinh và 1 tiếng ở người lớn. Trước hết người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê tại chỗ, do đó sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình xử lý. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.

Cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc

Trong trường hợp người bệnh cần cắt bao quy đầu để điều trị bao quy đầu dài, Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ uy tín, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người bệnh với:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến, bậc nhất.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Chăm sóc sau cắt bao quy đầu chu đáo.
  • Chi phí hợp lý, áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *