Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Người bênh vẫn thường lo lắng bao quy đầu dài có quan hệ được không, liệu bất thường ở bao quy đầu này sẽ gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh dục và sức khỏe sinh sản? Dài bao quy đầu thực chất là tình trạng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật dài hơn so với mức bình thường, che phủ hết phần quy đầu hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng, phải dùng tay để tự tụt lớp da này xuống mới thấy được đầu dương vật.

bao quy đầu dài có quan hệ được không

Bao quy đầu dài có quan hệ được không là điều khiến nhiều nam giới gặp phải tình trạng này lo lắng.

Vậy bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Với thắc mắc bao quy đầu dài có quan hệ được không, các bác sĩ cho hay nam giới có bao quy đầu dài thường gặp phải cảm giác khó chịu, có những “vướng víu” nhất định, thậm chí là đau đớn. Nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy nhanh chóng thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp với bác sĩ chuyên khoa.

Ảnh hưởng của bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài có thể gây ra những tác hại như sau:

  • Viêm bao quy đầu: bao quy đầu dài khiến nước tiểu và chất bựa sinh dục dễ động lại gây viêm nhiễm ở bao quy đầu.
  • Dương vật phát triển không bình thường: do bao quy đầu dài kìm hãm sự phát triển của dương vật.
  • Xuất tinh sớm: quy đầu luôn bị bao phủ bởi lớp da nên sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng dẫn tới xuất tinh sớm.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe “đối tác”: bựa sinh dục tồn đọng ở bao quy đầu chính là nguyên nhân gây bệnh cho cả người bệnh và bạn tình khi có quan hệ. Vì chứa lượng lớn vi khuẩn gây hại nên bựa sinh dục dễ gây viêm âm đạo và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.
  • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dương vật: bựa sinh dục tích tụ lâu ngày sẽ gây một số bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, ung thư dương vật.

Điều trị bao quy đầu dài như thế nào?

bao quy đầu dài có quan hệ được không

Người bị bao quy đầu dài nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho các trường hợp bao quy đầu dài. Cụ thể các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần “da” thừa để vệ sinh dễ dàng hơn, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm nêu trên. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá đơn giản, thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút. Sau mổ người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng vài tiếng là đã có thể về nhà.

Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng cắt bao quy đầu được:

  • Khám và thực hiện cắt bao quy đầu với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Sắp xếp lịch mổ sớm, không phải chờ đợi lâu.
  • Hệ thống phòng mổ, trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo vô trùng và sạch khuẩn.
  • Chăm sóc chu đáo như người nhà.
  • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm phi nhân thọ có mặt trên thị trường hiện nay.