Bao quy đầu dài có tác hại gì?

Bao quy đầu dài là một trong những bệnh thường gặp ở bao quy đầu nam giới. Tuy nhiên, tình trạng bao quy đầu dài có tác hại gì thì nhiều người còn chưa biết hết. Tìm hiểu về điều này sẽ giúp nam giới sớm có hướng điều trị đúng cách, hiệu quả, tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều người còn chưa biết hết. về tình trạng bao quy đầu dài có tác hại gì.

Nhiều người còn chưa biết hết. về tình trạng bao quy đầu dài có tác hại gì.

Bao quy đầu dài có tác hại gì?

Có khá nhiều tác hại từ tình trạng dài bao quy đầu. Có thể kể đến các nhóm nguy cơ chính như tình trạng viêm nhiễm, nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn và hạn chế chất lượng tình dục, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Tình trạng viêm nhiễm

Bao quy đầu dài gây khó khăn trong việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày. Bao quy đầu bị dài nghĩa là lớp da phủ kín phần quy đầu, không tuột xuống được. Từ đó gây cản trở việc vệ sinh, sinh hoạt cá nhân của nam giới.

Tình trạng này cũng dễ dẫn đến viêm nhiễm. Sự bài tiết của nước tiểu không bị ảnh hưởng do  bao quy đầu dài. Tuy nhiên tình trạng này lại dễ khiến vùng quy đầu tích tụ nhiều chất bẩn, bựa sinh dục. Đặc biệt khi vị trí này không được vệ sinh đều đặn, đúng cách. Do đó, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm tại quy đầu, bao da quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu có thể lây lan, dẫn đến viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt…

Thậm chí, bệnh này có thể dẫn đến ung thư dương vật. Nếu không được chữa trị sớm, tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn và kéo dài rất có thể dẫn đến ung thư dương vật. Căn bệnh này rất nghiêm trọng, có trường hợp phải cắt bỏ dương vật.

Dương vật không lộ được ra ngoài khi cương dương dẫn đến cảm giác đau khi giao hợp.

Dương vật không lộ được ra ngoài khi cương dương dẫn đến cảm giác đau khi giao hợp.

Hạn chế chất lượng tình dục

Bao quy đầu dài sẽ ngăn cản sự phát triển của dương vật do dương vật bị bao quy đầu bao trùm. Chất lượng đời sống tình dục  bị giảm sút do da quy đầu trùm kín, gây khó khăn cho sự cương dương. Hơn nữa, dương vật không lộ được ra ngoài khi cương dương dẫn đến cảm giác đau khi giao hợp. Chưa kể nam giới rất mất tự tin cũng khiến chất lượng hoạt động tình dục giảm sút.

Dài bao quy đầu còn khiến cho vợ (hoặc bạn tình) của người bệnh bị lây nhiễm khuẩn, gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Với những nam giới bị dài bao quy đầu, nếu bựa sinh dục tích tụ và chứa nhiều vi khuẩn thì trong quá trình giao hợp, vi khuẩn sẽ trực tiếp xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ gây nên viêm nhiễm. Đặc biệt, những loại vi khuẩn, virus này có thể xâm nhập và gây nên ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể việc bao quy đầu dài có tác hại gì.

Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể việc bao quy đầu dài có tác hại gì.

Gây vô sinh hiếm muộn

Dài bao quy đầu là một trong các nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới: Khi da bao quy đầu bị dài gây tích tụ bựa sinh dục, chất bẩn. Từ đó dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và quy đầu. Đây là tác nhân kéo theo tình trạng viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Do đó, số lượng và chất lượng của tinh trùng cũng bị suy giảm. Như vậy, dài bao quy đầu cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *