Bao quy đầu dài phải làm gì?

Tình trạng bao quy đầu dài xảy ra khá nhiều với nam giới. Đây là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới trưởng thành. Tuy vậy, nhiều bệnh nhân vẫn chưa rõ cần phải làm gì khi bị bao quy đầu dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tình trạng này cũng như cách xử trí đúng.

Nhiều bệnh nhân vẫn chưa rõ cần phải làm gì khi bị bao quy đầu dài.

Nhiều bệnh nhân vẫn chưa rõ cần phải làm gì khi bị bao quy đầu dài.

Bao quy đầu dài phải làm gì?

Trước hết, nam giới cần biết nguyên nhân gây mắc bệnh này là do lớp da bao quy đầu không tự tụt xuống khi họ trưởng thành. Lớp da này phát triển bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật. Tiểu phẫu cắt da bao quy đầu là cách điều trị cần thiết trong nhiều trường hợp bị dài bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải trường hợp dài bao quy đầu nào cũng cần phải cắt.

Khi thấy có hiện tượng dài bao quy đầu, nam giới cần đi khám sớm. Nên lựa chọn các bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện đa khoa uy tín để thăm khám, nhằm có hướng điều trị hiệu quả, kịp thời.

Khi thấy có hiện tượng bao quy đầu dài, nam giới cần đi khám sớm.

Khi thấy có hiện tượng bao quy đầu dài, nam giới cần đi khám sớm.

Cách điều trị cụ thể với các trường hợp bao quy đầu dài

– Với trường hợp dài bao quy đầu giả: Đây là tình trạng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay khi dùng tay kéo bao quy đầu xuống vẫn để lộ ra quy đầu). Đối với trường hợp này không nhất thiết phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý, theo dõi và phải vệ sinh sạch sẽ quy đầu cũng như cả bộ phận sinh dục mỗi ngày. Nếu có triệu chứng bất ổn cần báo cho bác sĩ hoặc tốt nhất là đến khám trực tiếp.

– Với trường hợp dài bao quy đầu thật: Lúc này, người bệnh gặp tình trạng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo vẫn không để lộ ra quy đầu hoặc chỉ để lộ ít quy đầu). Trường hợp này nếu không được điều trị sớm và đúng phương pháp sẽ làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, quy đầu, dương vật. Thậm chí tình trạng viêm nhiễm nặng có thể dẫn tới ung thư hoặc hoại tử dương vật. Bên cạnh đó là các biến chứng như sỏi bao quy đầu, viêm nhiễm tiết niệu ngược. Chứng vô sinh, hiếm muộn cũng là một hậu quả nghiêm trọng của tình trạng viêm do dài bao quy đầu thật.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện nhằm cắt đi phần bao quy đầu thừa.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện nhằm cắt đi phần bao quy đầu thừa.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Phương pháp này được thực hiện nhằm cắt đi phần bao quy đầu thừa. Kỹ thuật này không mấy phức tạp, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, ít gây biến chứng. Sau tiểu phẫu, bệnh nhân không cần lưu viện mà được về nhà ngay trong ngày. Khi về nhà cần hết sức chú ý chăm sóc, vệ sinh theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ điều trị.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *