Bao quy đầu để làm gì?

Bao quy đầu để làm gì là điều mà nhiều người thắc mắc về công dụng của bộ phận này. Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che chở cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra cũng có da quy đầu.Trong một số trường hợp, bao quy đầu bị vấn đề (chít hẹp, viêm nhiễm tái phát nhiều lần), người bệnh có thể sẽ phải cắt bao quy đầu.

bao quy đầu để làm gì

Nhiều nam giới không rõ bao quy đầu để làm gì, có nên cắt bao quy đầu hay không.

Vậy bao quy đầu để làm gì?

Sau đây là hai chức năng chính của bao quy đầu:

  • Chức năng bảo vệ: bao quy đầu bao lấy đầu dương vật, bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương từ tác động bên ngoài. Nhờ có bao quy đầu, nam giới mới tránh được các kích thích do sự cọ xát vào đồ lót gây nên.
  • Chức năng tình dục: bao quy đầu mang lại “khoái cảm” cho đàn ông do chứa rất nhiều dây thần kinh. Khi quan hệ, bao quy đầu giúp “cậu bé” hoạt động dễ dàng hơn.

Khi nào phải cắt bao quy đầu?

Tốt nhất người bệnh nên thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa để xác định có nên cắt bao quy đầu hay không. Thông thường bác sĩ cho chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp – tình trạng nam giới không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Nếu bao quy đầu không hẹp thì việc cắt hay không cần phải cân nhắc. Cũng có ý kiến cho rằng cắt bao quy đầu giúp làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng niệu hoặc giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

bao quy đầu để làm gì

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.

Đây là một thủ thuật tương đối đơn giản và nhanh chóng. Với những trường hợp cần gây mê, người bệnh sẽ phải tạm ngừng ăn uống 6 giờ trước khi bước vào ca mổ. Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu bao quy đầu và băng bó vết thương.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Thời gian phục hồi sau cắt bao quy đầu trung bình từ 5 đến 7 ngày. Trong giai đoạn này, người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh vận động nặng, không ngồi một chỗ quá lâu. Chăm sóc tốt phần vết thương bằng cách thay băng, giữ khô vết thương, nếu băng bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết cần được thay lại.

Về chế độ ăn uống, người bệnh không cần quá kiêng khem nhưng tốt nhất nên hạn chế các loại đồ ăn cay, nóng, rượu, bia…

Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường như vết mổ đau, sưng, nóng, đỏ, tiết dịch, dịch có mùi hôi… hãy tới ngay bệnh viện để được kiểm tra và xử lý hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *