Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 20 tuổi và đang bị hẹp bao quy đầu nhưng cháu ngại chưa chữa trị dứt điểm. Cháu đang định đi chữa mà không biết có phải mổ xẻ gì không? Và cháu muốn hỏi, bao quy đầu hẹp có quan hệ được không? Vì cháu sợ lúc có vợ thì điều đó rất quan trọng. Cảm ơn bác sĩ. (Trần Văn Thế – Đông Anh, Hà Nội).

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều nam giới trưởng thành.

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều nam giới trưởng thành.

Trả lời:

Chào bạn Trần Văn Thế. Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn: Điều trị hẹp bao quy đầu có cần phải mổ không? Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không?, chúng tôi chia sẻ cùng bạn như sau:

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường ở các bé trai sơ sinh. Tuy nhiên đây lại là bệnh lý nguy hiểm khi nam giới bước vào tuổi trưởng thành. Khả năng quan hệ tình dục khi bị hẹp bao quy đầu sẽ tùy thuộc từng mức độ hẹp nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ, có thể nam giới vẫn quan hệ được hoặc không thể quan hệ khi bệnh đã nghiêm trọng. Những tác hại rõ rệt của tình trạng hẹp bao quy đầu đối với sức khỏe nam giới bao gồm:

– Bao quy đầu dễ bị viêm: Hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn. Nước tiểu tồn đọng phía trong bao quy đầu, dần dần sẽ tích tụ lại thành chất cặn bẩn, khiến vi khuẩn, nấm phát triển. Tình trạng này còn dễ lây viêm nhiễm cho bạn tình khi quan hệ.

– Xuất tinh sớm: Nếu bị hẹp bao quy đầu, dương vật sẽ nhạy cảm hơn bình thường và rất dễ bị xuất tinh sớm dù chỉ có những kích thích nhẹ. Điều này làm giảm nghiêm trọng chất lượng đời sống tình dục.

– Khiến dương vật không phát triển được bình thường: Bao quy đầu luôn che phủ kín quy đầu dương vật, gây ra tình trạng dương vật ngắn và quy đầu nhỏ so với bình thường. Điều này cũng hạn chế khả năng quan hệ.

– Đau khi quan hệ: Hẹp bao quy đầu còn gây đau khi dương vật cương cứng hoặc khi quan hệ. Một số trường hợp, dương vật không thể cương cứng, sau này có thể dẫn đến nguy cơ bất lực.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần điều trị bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần điều trị bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu có cần mổ?

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần điều trị bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Việc này cần thực hiện tại bệnh viện uy tín, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao. Bệnh viện Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại có các bác sĩ giỏi, thiết bị y khoa tiên tiến luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Bạn có thể yên tâm khi đến đây điều trị.

Chúc bạn khỏe mạnh!