Bao quy đầu hẹp có sao không?

Bao quy đầu hẹp là vấn đề bất thường ở vùng bao quy đầu nam giới. Vấn đề này khá phổ biến và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới tâm sinh lý, sức khỏe người bệnh. Những tác hại cụ thể của hẹp bao quy đầu sẽ được nêu rõ trong bài viết dưới đây.

Bao quy đầu hẹp là vấn đề bất thường ở vùng bao quy đầu nam giới.

Bao quy đầu hẹp là vấn đề bất thường ở vùng bao quy đầu nam giới.

Thế nào là tình trạng bao quy đầu hẹp?

Khi bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì, có nghĩa là người bệnh đã bị hẹp bao quy đầu. Tình trạng này khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn. Bộ phận này sẽ phát triển không bình thường. Khi nhìn bằng mắt thường, bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hặc trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng. mặc dù người bệnh đã đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu cũng không thể tụt xuống. ngoài ra hẹp bao quy đầu còn có các biểu hiện khác như tia nước tiểu bị cong, hoặc chia làm nhiều tia, dương vật phát triển không bình thường nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

Bao quy đầu hẹp có sao không?

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh cần làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu trước 9 tuổi, nếu không sẽ dễ dẫn đến các bệnh như : viêm quy đầu, hẹp niệu đạo. Với mọi nam giới, nếu không chữa sớm, bao quy đầu hẹp có thể gây ra mất vệ sinh, bị bẩn lâu ngày dễ gây viêm nhiễm. Các cặn sinh dục tồn đọng lại, nếu thường xuyên bị kích thích có thể gây ra ung thư.

Bao quy đầu hẹp có thể gây ra mất vệ sinh, bị bẩn lâu ngày dễ gây viêm nhiễm.

Bao quy đầu hẹp có thể gây ra mất vệ sinh, bị bẩn lâu ngày dễ gây viêm nhiễm.

Làm gì khi bao quy đầu hẹp?

Tự lột bao quy đầu

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, người bệnh có thể thực hiện tự lột theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thao tác là dùng tay kéo căng da quy đầu 2-3 lần/ngày sang hai bên. Làm vậy giúp bao quy đầu giãn rộng. Nên làm lúc tắm rửa hoặc trước khi đi ngủ sẽ thích hợp nhất.

Sau khi bao quy đầu đã giãn ra tương đối rộng hơn, tiếp tục dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về phía trước, rồi lại kéo ngược về phía sau để lộ quy đầu dương vật. Duy trì việc này tới khi quy đầu dương vật lộ hoàn toàn. Thực hiện hàng ngày trong 1-2 tháng, đến lúc quy đầu lộ ra hết. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra tổn thương.

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, người bệnh có thể thực hiện tự lột theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, người bệnh có thể thực hiện tự lột theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người bệnh cũng có thể tự lột bao quy đầu bằng thuốc đặc trị. Cần bôi thuốc vào bao quy đầu dương vật mỗi ngày trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp bao quy đầu giãn rộng ra. Tiếp theo, người bệnh dùng tay lột bao quy đầu làm lộ niệu đạo và quy đầu dương vật. Kết quả là bao quy đầu có thể tự nong rộng và lột xuống sau thời gian bôi thuốc có thể kéo dài từ 4 – 6 tuần.

Tiểu phẫu cắt​ bao quy đầu

Tiểu phẫu thường được áp dụng trong các trường hợp bao quy đầu hẹp ở mức nặng. Trường hợp này có thể do người bệnh bị sẹo xơ gây ra. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu không mấy phức tạp. Thời gian diễn ra ca tiểu phẫu khá nhanh gọn, thường chỉ kéo dài khoảng 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *