Bao quy đầu hơi dài có nên cắt?

Bao quy đầu hơi dài có nên cắt hay không, còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tư vấn điều trị với các bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp bắt buộc phải cắt bao quy đầu để ngăn chặn các biến chứng của bao quy đầu dài, hãy lựa chọn các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo vô trùng, an toàn tối đa.

bao quy đầu hơi dài có nên cắt

Để biết bao quy đầu hơi dài có nên cắt hay không, người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Vậy bao quy đầu hơi dài có nên cắt?

Với câu hỏi bao quy đầu hơi dài có nên cắt, theo các bác sĩ thì vấn đề này cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Nếu bao quy đầu hơi dài nhưng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống thì người bệnh có thể không cần phải điều trị. Tuy nhiên cần chú ý vệ sinh bao quy đầu và dương vật thường xuyên để tránh bựa sinh dục.

Trường hợp bao quy đầu hơi dài nhưng đã kéo theo nhiều biến chứng xấu thì việc điều trị nên thực hiện càng sớm càng tốt. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, ít đau và mau lành. Do đó người bệnh cũng không cần quá lo lắng.

Một số ảnh hưởng của bao quy đầu dài

Vì bao da quy đầu dài, thường xuyên che phủ dương vật nên nếu không được vệ sinh thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng tích tụ chất cặn bẩn trong bao quy đầu dưới dạng dịch trắng, có mùi hôi là smegma, còn gọi là “bựa sinh dục”.

Bựa sinh dục là nguyên nhân gây bệnh cho chính người bệnh và bạn tình khi có quan hệ. Bên cạnh đó, nếu không vệ sinh thường xuyên, người bệnh cũng dễ bị viêm bao quy đầu và ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Viêm bao quy đầu nếu mắc đi mắc lại nhiều lần sẽ gây cảm giác đau khi “yêu”, rối loạn chức năng tình dục, trong đó có xuất tinh sớm. Ngoài ra, nếu bựa tích tụ lâu ngày sẽ gây một số bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, ung thư dương vật.

bao quy đầu hơi dài có nên cắt

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng, ít đau và mau lành.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện dưới gây tê hoặc gây mê toàn thân (tùy theo trường hợp cụ thể). Trước hết người bệnh sẽ được làm vệ sinh sạch sẽ phần quy đầu. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để cắt bỏ phần da thừa, giúp cho quy đầu phát triển bình thường và vệ sinh dễ dàng hơn. Cuối cùng là khâu vết thương, cầm máu, băng bó. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút. Sau khi mổ xong, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải lưu viện.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu uy tín được đông đảo người bệnh đánh giá cao. Tại đây người bệnh sẽ được cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giỏi, chăm sóc chu đáo, áp dụng thanh toán theo bảo hiểm.