Bao quy đầu không kéo lên được, vì sao?

Nhiều nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu không kéo lên được mà không hiểu vì sao. Trong đó, có những trường hợp nam giới chủ quan không đi khám, khiến tình trạng trên không được khắc phục kịp thời. Điều này tác động xấu đến đời sống sinh hoạt, đặc biệt là đời sống tình dục của nam giới.

Việc bao quy đầu đã tuột xuống nhưng không kéo lên được là một bất thường tại bao quy đầu phổ biến

Việc bao quy đầu đã tuột xuống nhưng không kéo lên được là một bất thường tại bao quy đầu phổ biến

Vì sao bao quy đầu không kéo lên được?

Theo ý kiến chuyên gia, việc bao quy đầu đã tuột xuống nhưng không kéo lên được là một bất thường phổ biến tại bao quy đầu. Từ trẻ sơ sinh đến nam giới trưởng thành đều có thể gặp phải. Đó là biểu hiện của tình trạng hẹp bao quy đầu, khi đó bao quy đầu bó khít lấy phần quy đầu khiến quy đầu bị thít chặt và khó có thể lộn ra, ngay cả khi cương cứng.

Tác hại của tình trạng bao quy đầu không kéo lên được

– Gây khó khăn cho việc vệ sinh: tình trạng bao quy đầu không kéo lên được (hẹp bao quy đầu) sẽ khiến da quy đầu che phủ kín lỗ sáo của miệng niệu đạo. Từ đó gây khó khăn cho việc đi tiểu, dẫn đến hiện tương tiểu buốt, tiểu rát…

Tình trạng bao quy đầu không kéo lên được gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Tình trạng bao quy đầu không kéo lên được gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

– Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới luôn có cảm giác đau khi dương vật cương cứng, thậm chí không cương cứng được, dẫn đến khó khăn khi quan hệ tình dục.

– Dễ gây nhiễm trùng đường tiểu: tình trạng tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, không vệ sinh sạch sẽ được dương vật có thể gây nhiễm trùng đường tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần lên trên sẽ gây viêm đài bể thận, dẫn đến viêm thận mãn lâu dần sẽ có nguy cơ dẫn đến suy thận.

– Gây viêm nhiễm dương vật: các chất cặn bẩn bám vào lớp niêm mạc quy đầu nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ là môi trường thuận lợi để cho những vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây nên viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, quy đầu…). Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Nghiêm trọng hơn nữa là căn bệnh ung thư dương vật, có thể đe dọa đến tính mạng.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín về tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín về tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Phải làm gì nếu bao quy đầu không kéo lên được

Những nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu không kéo lên được nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ, thường xuyên, đúng cách. Cùng với đó, nam giới nên sớm đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại để được bác sĩ thăm khám, và cắt bao quy đầu (nếu bị dài, hẹp bao quy đầu gây ra vấn đề trên).

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín về tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Các bác sĩ của chuyên khoa Ngoại tại bệnh viện đã giúp rất nhiều nam giới thoát khỏi những phiền toái, rắc rối do bệnh gây ra. Tại đây hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng những thiết bị hiện đại, giúp ca tiểu phẫu thành công như mong đợi.

Thời gian thực hiện thủ thuật rất nhanh chóng, chỉ khoảng từ 15- 20 phút, người bệnh không cần nằm viện, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và học tập.