Bao quy đầu không lột hết

Tình trạng bao quy đầu không lột hết xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Điều này khiến phái mạnh lo lắng, bởi những ảnh hưởng dễ thấy với sức khoẻ bản thân và hạnh phúc gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến bao quy đầu không lột hết, ảnh hưởng và hậu quả của tình trạng này như thế nào?

Tình trạng bao quy đầu không lột hết xảy ra khá phổ biến ở nam giới.

Tình trạng bao quy đầu không lột hết xảy ra khá phổ biến ở nam giới.

Bao quy đầu không lột hết do đâu?

Lột bao quy đầu là một hiện tượng tự nhiên của nam giới khi họ bước vào thời kỳ phát triển khả năng sinh dục và cơ thể. Lột bao quy đầu giúp cho quy đầu thoát khỏi lớp bao da bao phủ chúng từ lúc mới sinh. Điều này giúp dương vật phát triển đầy đủ hơn cũng như an toàn hơn về mặt vệ sinh.

Tuy nhiên, hiện tượng này không phải lúc nào cũng diễn ra một cách tự nhiên, bình thường. Ở nhiều trường hợp, bao quy đầu không lột hết như  mong đợi.

Có hai nguyên nhân chính khiến cho bao quy đầu không thể lột hết được. Đó là các bệnh lý phổ biến như: hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Nguyên nhân chính khiến bao quy đầu không thể lột hết là các bệnh lý như: hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Nguyên nhân chính khiến bao quy đầu không thể lột hết là các bệnh lý như: hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Thế nào là hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu 

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể kéo lùi về sau được ngay cả khi nó cương cứng.

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bao phủ hết quy đầu và có thể dùng tay tụt lên xuống được quy đầu.

Hai trường hợp này đều khiến bao quy đầu không thể lột được hoặc không lột hết. Giải pháp để chữa khỏi các bệnh lý này là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu không lột hết gây ra hậu quả gì?

Việc bao quy đầu chưa lột hết có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khoẻ của nam giới. Những hậu quả tiêu cực từ những nguyên nhân này có thể dẫn tới:

Trở ngại vệ sinh: Mỗi lần vệ sinh nam giới phải dùng tay lột ở trường hợp dài hoặc rất khó khăn trong trường hợp hẹp để quy đầu có thể được sạch sẽ. Đây là một bất tiện sinh hoạt mà hằng ngày người có bao quy đầu chưa lột hết phải đối mặt.

Giải pháp để chữa khỏi các bệnh lý này là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Giải pháp để chữa khỏi các bệnh lý này là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đường tiết niệu là một hệ thống giúp cho cơ thể thải ra bên ngoài những chất lỏng dư thừa cũng như các chất hoà tan từ sự lưu thông máu. Khi nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra sẽ gây cảm giác đau rát, khó chịu khi đi tiểu. Ngoài ra có thể xuất hiện triệu chứng đau lưng, ớn lạnh, sốt hay buồn nôn. Nguyên nhân dẫn tới bệnh này là do sự xâm nhập của vi khuẩn. Khi bao quy đầu chưa lột hết, khả năng vệ sinh đúng cách suy giảm, một phần khiến cho hiện tượng nhiễm trùng xảy ra.

Ung thư dương vật: Theo các nghiên cứu, tỷ lệ người bị hẹp bao quy đầu trên những bệnh nhân bị ung thư dương vật chiếm từ 44 – 85%. Những nghiên cứu cũng cho thấy nếu nam giới có vấn đề về bao quy đầu mà được cắt bao quy đầu từ sớm (lúc 4 – 9 tuổi), khả năng bị ung thư dương vật thấp hơn rất nhiều so với người không cắt.