Bao quy đầu không tự tuột xuống

Bao quy đầu không tự tuột xuống là hiện tượng xảy ra với không ít nam giới trưởng thành. Lẽ ra ở độ tuổi này, bao quy đầu phải tự tuột được xuống khi cương cứng. Tuy nhiên, có những trường hợp ngược lại, gây nhiều lo lắng cho nam giới.

Bao quy đầu không tự tuột xuống là hiện tượng xảy ra với không ít nam giới trưởng thành.

Bao quy đầu không tự tuột xuống là hiện tượng xảy ra với không ít nam giới trưởng thành.

Bao quy đầu không tự tuột xuống do đâu?

Da bao quy đầu là lớp da mỏng có tác dụng bảo vệ dương vật khi các bé trai chưa đến tuổi trưởng thành. Thông thường, khi nam giới bước vào tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống, để lộ ra phần đầu của dương vật.

Tuy nhiên có những trường hợp, bao quy đầu của nam giới không tụt xuống khi dương vật ở trạng thái cương dương. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là các bệnh lý như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu. Các bệnh lý này nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Nghiêm trọng hơn, các bệnh này còn gây ra tình trạng viêm nhiễm, thậm chí ung thư dương vật hoặc vô sinh.

Do đó, nếu nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu không tự tuột xuống nên sớm đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại hoặc Nam khoa để điều trị. Tùy theo tình trạng của mỗi người bệnh, mà có những phương pháp điều trị khác nhau như: bôi thuốc, nong bao quy đầu hoặc tiểu phẫu.

Hẹp, dài bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại

Hẹp, dài bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại. 

Khắc phục bao quy đầu không tự tuột xuống bằng cách nào?

Dùng tay để kéo căng da bao quy đầu, từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, như vậy lớp da bao quy đầu sẽ bắt đầu dãn ra. Thực hiện liên tiếp từ 1 đến 2 tháng, cho đến khi nào bao quy đầu dãn ra, lúc đó mới dùng tay nhẹ nhàng kéo lớp da bao quy đầu về phái trước và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại thuốc bôi, bôi từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, thực hiện trong 4 đến 6 tuần thì bao quy đầu có thể tự nong rộng và tụt xuống.

Nếu mắc bệnh khiến bao quy đầu không tự tuột xuống, tiểu phẫu cắt bao quy đầu là cần thiết.

Nếu mắc bệnh khiến bao quy đầu không tự tuột xuống, tiểu phẫu cắt bao quy đầu là cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp do bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu mang tính bệnh lý nên khi áp dụng cách tự lột bao quy đầu xuống hoặc dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả. Cũng có trường hợp áp dụng hai cách này khiến người bệnh bị tác dụng phụ. Lúc này, người bệnh nên đến ngay bệnh viện để thăm khám và can thiệp kịp thời bằng các thủ thuật y tế.

Với các trường hợp mắc bệnh khiến bao quy đầu không tự tuột xuống, bác sĩ thường khuyên nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Đây chỉ là một tiểu phẫu an toàn và khá đơn giản. Phẫu thuật này cũng ít gây đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh chóng nên nam giới không cần lo ngại nhiều.