Bao quy đầu là chỗ nào?

Thực tế hiện nay cho thấy nhiều nam giới dù có biết về tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhưng lại không rõ bao quy đầu là chỗ nào thuộc cơ quan sinh dục. Đây là một bộ phận chứa rất nhiều dây thần kinh quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. 100% nam giới có bao quy đầu và hẹp/dài bao quy đầu là những vấn đề thường gặp nhất ở bao quy đầu.

bao quy đầu là ở chỗ nào

Nhiều nam giới không rõ bao quy đầu là ở chỗ nào của cơ quan sinh dục.

Vậy bao quy đầu là chỗ nào?

Trả lời cho câu hỏi bao quy đầu ở chỗ nào, bác sĩ chuyên khoa cho biết bao quy đầu thực chất là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật, bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương từ tác động bên ngoài. Đây là nếp gấp da trên phần cuối của dương vật, có khả năng co rút được, có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu.

Vai trò của bao quy đầu

Bao quy đầu có nhiều vai trò quan trọng, cụ thể như sau:

  • Bảo vệ quy đầu bởi vì quy đầu là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm.
  • Giúp làm cho lớp niêm mạc bao quy đầu luôn ẩm và không bị khô.
  • Chống những bụi bẩn và vi khuẩn có hại từ đó giúp nam giới tránh được các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.
  • Ngăn chặn những thương tổn do dương vật hay bị cọ sát hay bị gặp phải những sang chấn từ tác động bên ngoài.

Các bệnh lý thường gặp ở bao quy đầu

bao quy đầu là ở chỗ nào

Khi có vấn đề ở bao quy đầu, người bệnh nên thăm khám và tư vấn điều trị sớm với bác sĩ chuyên khoa.

Một số bệnh lý thường gặp ở bao quy đầu là:

  • Hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu không tự tuột xuống mà bó chặt lấy quy đầu, nếu cố tụt xuống sẽ gây đau đớn, thậm chí là chảy máu, rách quy đầu dương vật.
  • Dài bao quy đầu: thông thường ở nam giới trưởng thành, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên trong trường hợp dài bao quy đầu thì để quy đầu lộ ra ngoài, nam giới phải dùng tay lộn hoặc làm quy đầu cương cứng.

Ngoài ra viêm bao quy đầu cũng là một bệnh phổ biến ở bao quy đầu nam giới, chủ yếu là do vệ sinh dương vật không sạch sẽ, mặc đồ lót chật và ẩm ướt hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu giúp loại bỏ phần da thừa để quy đầu có thể phát triển bình thường, vệ sinh dễ dàng hơn, ngăn chặn các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm. Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị tối ưu cho các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu này rất đơn giản, nhanh chóng, người bệnh không cần quá lo lắng. Chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng, không cần phải lưu viện.