Bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa

Tình trạng bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa xảy ra với nhiều nam giới. Điều này không chỉ gây lo lắng mà còn dễ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống người bệnh. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây.

Tình trạng bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa xảy ra với nhiều nam giới.

Tình trạng bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa xảy ra với nhiều nam giới.

Bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa là bệnh gì?

Bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu. Đây là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến, gặp nhiều nhất ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, viêm bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm nặng và lây lan sang các bộ phận khác.

Có nhiều bệnh lý nghiêm trọng xuất phát từ tình trạng viêm bao quy đầu như viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… Đặc biệt, tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thậm chí nguy cơ gây ung thư dương vật. Thêm vào đó, bệnh lý này còn là nguyên nhân gây lây nhiễm vi khuẩn sang cho bạn tình, dẫn tới các bệnh phụ khoa nghiêm trọng.  Vì vậy việc nhận biết những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu là vô cùng quan trọng.

Bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu.

Bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân gây viêm khiến bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa

Tình trạng nhiễm khuẩn ở bao quy đầu là do vi khuẩn, nấm,… xâm nhập vào khu vực quy đầu gây ra. Những vấn đề dưới đây sẽ dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu, khiến bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa:

-Do thói quen xấu của nam giới trong sinh hoạt hàng ngày. Đó là lười vệ sinh hoặc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, đầy đủ.

-Quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình.

-Mắc bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không đi khám và điều trị kịp thời. Từ đó khiến các chất bẩn, cặn bã tích tụ gây viêm bao quy đầu. Vì vậy, bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa là hiện tượng tất yếu.

-Do nam giới mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà,.. Đặc biệt, khi bệnh không được phát hiện và điều trị hiệu quả, kịp thời sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lây lan khắp cơ quan sinh dục. Trong đó, bao quy đầu cũng bị viêm gây mẩn đỏ và ngứa.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám và điều trị viêm bao quy đầu được tin cậy.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám và điều trị viêm bao quy đầu được tin cậy.

Cách xử trí khi bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa

Để khắc phục tình trạng này, khi phát hiện bao quy đầu mẩn đỏ và ngứa, nam giới cần chủ động đi khám. Người bệnh nên chọn thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín. Từ đó, bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác và đưa ra cách điều trị phù hợp. Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám và điều trị viêm bao quy đầu được tin cậy.

Nam giới không nên tự mua thuốc về sử dụng hoặc chữa theo những cách truyền miệng mà không có hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.