Bao quy đầu mọc mụn trắng

Bao quy đầu mọc mụn trắng là một trong các hiện tượng bệnh lý ở bao quy đầu nam giới. Nổi mụn nhỏ màu trắng thường là triệu chứng của rất nhiều bệnh bao quy đầu. Tìm hiểu để biết chính xác đó là biểu hiện của bệnh gì là vô cùng cần thiết, giúp cánh mày râu tránh được các hậu quả nghiêm trọng.

Tìm hiểu kĩ tình trạng này giúp cánh mày râu tránh được các hậu quả nghiêm trọng.

Tìm hiểu kĩ tình trạng này giúp cánh mày râu tránh được các hậu quả nghiêm trọng.

Bao quy đầu mọc mụn trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Đây là tình trạng có thể gặp ở nam giới thuộc mọi độ tuổi. Bao quy đầu mọc mụn trắng có thể là biểu hiện của một trong những bệnh sau đây:

– Viêm bao quy đầu: là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu gây nên hiện tượng ngứa, đỏ và sưng, bị nổi mụn li ti ở đầu dương vật….

– Sùi mào gà: là một trong những bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, biểu hiện của bệnh là lúc đầu, xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, không ngứa, không đau, sau dần, những nốt mụn đó mọc nhiều hơn và phát triển thành từng mảng, có bề mặt sần sùi, có hình dạng như mào gà hay súp lơ.

Bao quy đầu mọc mụn trắng có thể là biểu hiện của một trong nhiều bệnh lý ở nam giới

Bao quy đầu mọc mụn trắng có thể là biểu hiện của một trong nhiều bệnh lý ở nam giới

– Mụn rộp sinh dục: thường có biểu hiện như bị nổi mụn li ti, lúc này bao quy đầu xuất hiện đốm trắng kèm theo cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu, sau vài ngày, những nốt mụn đó sẽ phát triển thành những mụn nước, mọc với nhau thành từng chùm.

– Tình trạng “chuỗi hạt” quanh dương vật: Xuất hiện khi bao quy đầu có mọc mụn trắng xung quanh với hình dạng những hạt nhỏ li ti. Chúng xếp thành hai đến ba hàng chạy quanh rãnh quy đầu và có hình dáng như chuỗi hạt. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh “chuỗi hạt ngọc dương vật”. Mụn trắng ở dương vật không gây ngứa, không gây khó chịu cũng như không có mùi hôi. Hiện tượng này thường không nghiêm trọng vì hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục của nam giới.

Nam giới có bao quy đầu mọc mụn trắng nên nên đến các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nam giới có bao quy đầu mọc mụn trắng nên nên đến các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Làm gì khi bao quy đầu mọc mụn trắng?

Khi nhận thấy bản thân có xuất hiện tình trạng này, nam giới nên nên đến các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Người bệnh không nên vì ngại mà trì hoãn việc thăm khám. Vì nếu để tình trạng này diễn ra lâu sẽ có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Tại bệnh viện, bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác và tư vấn cụ thể về bệnh lý mắc phải. Từ đó đưa ra được cách điều trị tối ưu, phù hợp.

Bên cạnh đó, trong thời gian gặp phải vấn đề này, nam giới cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Người bệnh cũng cần tránh quan hệ tình dục trong thời điểm này. Nhờ vậy, tình trạng nổi mụn sẽ không lan rộng và việc điều trị sẽ được hỗ trợ tốt nhất.