Bao quy đầu ở trẻ em khi nào cần cắt?

Bao quy đầu ở trẻ em có thể gặp phải một số vấn đề bất ổn cần điều trị. Trong đó, tiểu phẫu cắt bao quy đầu là cách điều trị được áp dụng trong một số trường hợp cần thiết. Vậy khi gặp những tình trạng nào thì bao quy đầu ở trẻ em cần được cắt?

Tiểu phẫu là cần thiết giúp loại bỏ chứng dài và hẹp bao quy đầu.

Tiểu phẫu là cần thiết giúp loại bỏ chứng dài và hẹp bao quy đầu.

Bao quy đầu ở trẻ em khi nào cần cắt?

Từ khi sinh ra, đã có tới 96% các bé trai gặp phải hiện tượng bao quy đầu dài hoặc hẹp. Đây được gọi là dài, hẹp bao quy đầu snh lý và không cần lo lắng. Khi trẻ lớn lên, các triệu chứng dài và hẹp bao quy đầu bẩm sinh thường sẽ dần biến mất. Cho đến sau tuổi 17, tỷ lệ trẻ em nam bị mắc chứng dài và hẹp bao quy đầu chỉ còn lại khoảng 1%.

Đáng ngại là có một bộ phận bé trai chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ và đúng cách của cha mẹ, người thân về các vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục. Cùng với đó là đặc điểm riêng của từng cơ thể, nên bao quy đầu của các bé này bị dài hoặc hẹp tới tận tuổi trưởng thành.

Bao quy đầu ở trẻ em có thể gặp phải một số vấn đề bất ổn cần điều trị.

Bao quy đầu ở trẻ em có thể gặp phải một số vấn đề bất ổn cần điều trị.

Trường hợp này nếu không được điều trị hiệu quả và kịp thời sẽ khiến nam giới rất khó vệ sinh dương vật. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ tại bao quy đầu gây viêm bao quy đầu, viêm dương vật và các vấn đề nghiêm trọng hơn. Lúc này, tiểu phẫu là cần thiết giúp loại bỏ chứng dài và hẹp bao quy đầu. Đây cũng là phương pháp giúp người bệnh phòng ngừa các bệnh nam khoa và hạn chế lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Có thể cắt bao quy đầu ở trẻ em ở độ tuổi nào?

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu khá đơn giản, tuy nhiên với trẻ em, không phải độ tuổi nào cũng có thể thực hiện mổ.

Nếu nong bao quy đầu không hiệu quả, nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu nếu trẻ đã đến độ tuổi thích hợp.

Nếu nong bao quy đầu không hiệu quả, nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu nếu trẻ đã đến độ tuổi thích hợp.

Đã có nhiều dân tộc trên thế giới thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ từ rất sớm khi mới sinh ra. Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia, cắt bao quy đầu nên được thực hiện đúng thời điểm và có những phương pháp phù hợp. Như vậy mới đảm bảo việc cắt bao quy đầu được an toàn, không biến chứng, đạt tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến sinh lý bình thường của người bệnh.

Khi trẻ được 4 – 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ còn dính chặt lấy quy đầu dương vật, cha mẹ và người thân nên thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà nhưng cần đúng cách. Có thể hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ. Nếu muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn, có thể đưa trẻ tới bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ. Trường hợp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả, nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu nếu trẻ đã đến độ tuổi thích hợp là từ 7 – 8 tuổi.