Bao quy đầu sưng phồng là bệnh gì?

Bao quy đầu sưng phồng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Khi gặp phải hiện tượng này, nhiều nam giới còn chủ quan, chậm trễ trong việc thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Có người còn cố sức lộn bao quy đầu ra ngoài, làm cho tình trạng sưng phồng của bao quy đầu càng nghiêm trọng hơn.

Bao quy đầu sưng phồng là tình trạng khá phổ biến song nhiều nam giới còn chủ quan.

Bao quy đầu sưng phồng là tình trạng khá phổ biến song nhiều nam giới còn chủ quan.

Sưng bao quy đầu nếu không được khắc phục sớm sẽ dẫn đến dương vật bị sưng mọng nước, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Vậy bao quy đầu bị sưng phồng là xuất phát từ nguyên nhân nào? Theo ý kiến chuyên gia, hiện tượng bao quy đầu bị sưng phồng thường là biểu hiện của một số bệnh lý bao quy đầu phổ biến.

Bao quy đầu sưng phồng do viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra triệu chứng bao quy đầu bị sưng phồng. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo các biểu hiện như dương vật bị sưng phù, ngứa ngáy, khó chịu, xuất hiện các dịch nhầy chảy ra kèm theo mủ.

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các tình trạng bất ổn trong đó có bao quy đầu sưng phồng có thể gây ra nhiều biến chứng rất nghiêm trọng. Cụ thể, người bệnh có thể bị viêm đường tiết niệu, suy thận. Thậm chí bệnh ung thư dương vật cũng có thể xảy ra, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, khi phát hiện thấy bao quy đầu sưng phồng, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra triệu chứng bao quy đầu bị sưng phồng.

Viêm bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra triệu chứng bao quy đầu bị sưng phồng.

Bao quy đầu sưng phồng do dài hoặc hẹp bao quy đầu

Khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng có thể khiến bao quy đầu sưng phồng. Trong trường hợp này, đầu dương vật luôn bị bịt kín. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến các bựa sinh dục, vi khuẩn có điều kiện để tích tụ, xâm nhập và gây viêm nhiễm ở bao quy đầu. Không chỉ khiến dương vật bị sưng, bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể gây nghẹt, thậm chí gây hoại tử hay ung thư bao quy đầu. Trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu gây hiện tượng sưng phồng cần được điều trị bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Khi phát hiện thấy bao quy đầu sưng phồng, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Khi phát hiện thấy bao quy đầu sưng phồng, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Các vấn đề khác dẫn đến bao quy đầu sưng phồng

Bao quy đầu bị tổn thương do các chấn thương vật lý khi lao động chân tay hoặc luyện tập thể thao.

Nam giới mặc quần lót bó sát, quần áo quá chật, khiến bao quy đầu bị bó sát, chèn ép dẫn đến bị tổn thương.

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh lý lây truyền như lậu, mụn rộp sinh dục, dẫn đến bao quy đầu bị sưng mọng nước, ngứa ngáy, khó chịu.

Những va đập bất thường vào vùng kín khiến bao quy đầu bị đau đớn, tổn thương và sưng phù.

Nam giới vệ sinh không sạch sẽ  khiến vi khuẩn và bựa sinh dục có điều kiện phát triển và xâm nhập, gây viêm nhiễm và sưng phồng ở bao quy đầu.

Thói quen thủ dâm không đúng cách, thủ dâm nhiều lần và mạnh bạo cũng sẽ khiến cho bao quy đầu bị sưng phồng.