Bao quy đầu sưng và ngứa là bệnh gì?

Bao quy đầu sưng và ngứa là hiện tượng dễ xảy ra với nam giới. Tìm hiểu nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ giúp giới mày râu biết cách phòng tránh bệnh. Quan trọng không kém là có thể phát hiện kịp thời và xử trí đúng cách với tình trạng này, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Hiện tượng bao quy đầu sưng và ngứa dễ xảy ra với nam giới.

Hiện tượng bao quy đầu sưng và ngứa dễ xảy ra với nam giới.

Bao quy đầu sưng và ngứa là bệnh gì?

Bao quy đầu bị sưng ngứacó thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Tùy vào các triệu chứng đi kèm khác được xác định khi khám lâm sàng. Cùng với kết quả của các xét nghiệm sẽ cho kết luận chắc chắn tình trạng sưng ngứa bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì. Cụ thể các bệnh lý này bao gồm:

– Bệnh viêm bao quy đầu: Bệnh này chiếm tới 80% nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu bị sưng ngứa. Khi có viêm, sẽ không xuất hiện thêm biểu hiện gì ở các bộ phận khác

– Mụn rộp sinh dục: Da quy đầu sưng đỏ, người bệnh cảm thấy rất ngứa. Mụn nước xuất hiện ở khắp các vùng ở bộ phận sinh dục, rồi vỡ ra. Khi bệnh nặng các mụn nước sẽ xuất hiện khắp cơ thể. Người bệnh còn bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.

– Bệnh lậu: Song cầu khuẩn bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tình dục. Bao quy đầu bị sưng ngứa là biểu hiện đầu tiên. Tiếp theo sẽ xuất hiện các giọt mủ ở đầu dương vật cùng những vết loét trên bao quy đầu. Khi đi tiểu thấy đau và buốt, tiểu rắt, nước tiểu vàng đục và có thể lẫn máu.

Bao quy đầu sưng và ngứa thể hiện tình trạng viêm nhiễm, các bệnh truyền nhiễm ở bộ phận sinh dục

Bao quy đầu sưng và ngứa thể hiện tình trạng viêm nhiễm, các bệnh truyền nhiễm ở bộ phận sinh dục

Bao quy đầu sưng và ngứa có nghiêm trọng?

Do bao quy đầu sưng và ngứa thể hiện tình trạng viêm nhiễm, các bệnh truyền nhiễm ở bộ phận sinh dục, nên rất nghiêm trọng. Khi bị sưng và ngứa bao quy đầu, người bệnh bị ảnh hưởng rất tiêu cực tới đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản. Khi sưng và ngứa bao quy đầu là biểu hiện của bệnh lậu hay mụn rộp sinh dục, nguy cơ bị vô sinh sẽ rất lớn. Vì vậy, người bệnh cần sớm phát hiện và điều trị hiệu quả.

Bao quy đầu sưng và ngứa có nguyên nhân do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm.

Bao quy đầu sưng và ngứa có nguyên nhân do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm.

Bao quy đầu sưng và ngứa do nguyên nhân nào?

Hiện tượng bao quy đầu sưng và ngứa có nguyên nhân do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm. Chúng tác động có hại vào lớp da bao quy đầu gây ra sưng và ngứa. Hơn nữa, vi khuẩn và nấm còn có thể gây ra các hiện tượng như nổi mụn nước hay phần da ba quy đầu căng lên như bong bóng. Người bệnh bị đau, lở loét… Các loại vi khuẩn vi nấm gây bệnh chủ yếu là nấm Candida, Trichomonas, Chlamya…

Nguyên nhân sâu xa khiến cho bao quy đầu bị nhiễm khuẩn có thể do việc vệ sinh thân thể không sạch sẽ. Người bệnh có thói quen thiếu vệ sinh, xem thường việc đảm bảo sạch sẽ đúng cách ở bộ phận này. Nhiều người còn hay tắm ở nơi có nguồn nước ô nhiễm. Tình trạng này cũng có thể do người bệnh bị hẹp bao quy đầu khiến các cặn bẩn tích tụ. Bên cạnh đó, việc mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc truyền nhiễm cũng là lý do gây sưng, ngứa bao quy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *