Bao quy đầu thế nào là bình thường?

Nhiều nam giới muốn biết bao quy đầu thế nào là bình thường để có thể kiểm tra và đánh giá tình trạng bản thân, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường và điều trị kịp thời. Bao quy đầu thực chất là một lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật ở nam giới.

bao quy đầu thế nào là bình thường

Tìm hiểu bao quy đầu thế nào là bình thường là điều mà nam giới nên biết.

Vậy bao quy đầu thế nào là bình thường?

Với câu hỏi bao quy đầu thế nào là bình thường, các bác sĩ cho biết nam giới có bao quy đầu bình thường lúc dương vật ở trạng thái xìu, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu không chỉ có tác dụng bảo vệ cho dương vật mà còn tạo cảm giác, sự hưng phấn cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Các vấn đề thường gặp ở bao quy đầu

Những bất thường ở bao quy đầu mà nam giới có thể gặp phải là:

  • Dài bao quy đầu: là trường hợp bao quy đầu che phủ kín đầu của dương vật và không thể tự lột xuống nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được.
  • Hẹp bao quy đầu: là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng.

Cả hai tình trạng dài và hẹp bao quy đầu đều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó nên chủ động thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Cắt bao quy đầu – tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng

Cắt bao quy đầu là phương pháp được đánh giá tối ưu nhất trong điều trị dài và hẹp bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, thời gian thực hiện trung bình khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Người bệnh không phải lưu viện, chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà.

bao quy đầu thế nào là bình thường

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Để có thể sớm phục hồi sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần lưu ý:

  • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không vận động quá sức.
  • Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương liền hẳn.
  • Tránh không ăn đồ cay nóng, nhiều gia vị. Không uống rượu, bia. Không hút thuốc lá.
  • Vệ sinh dương vật sạch sẽ hằng ngày bằng nước ấm, sau đó thấm khô bằng khăn mềm.
  • Cố gắng giữ cho nước tiểu không dính vào băng gạc khi đi vệ sinh. Nếu băng gạc bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết cần thay ngay.
  • Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Tới bệnh viện để kiểm tra và xử lý ngay nếu phát hiện có các biểu hiện bất thường như phần da bao quy đầu chuyển màu đỏ hoặc đen, sốt cao, không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu…

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội

Hầu hết các bệnh viện lớn tại Hà Nội đều có thể thực hiện được tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người bệnh nên lựa chọn bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đảm bảo và mức chi phí hợp lý.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng là một địa chỉ nhận được sự đánh giá rất cao của đông đảo người bệnh. Người bệnh sẽ được tạo mọi điều kiện để thực hiện cắt bao quy đầu  ít đau,  nhanh chóng.