Bao quy đầu thế nào là dài?

Nhiều nam giới không rõ bao quy đầu thế nào là dài dẫn tới việc vệ sinh và chăm sóc không đúng cách, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bao quy đầu dài là một tình trạng khá phổ biến, thường được phân thành 2 loại là bao quy đầu giả và bao quy đầu dài thật.

bao quy đầu thế nào là dài

Nhiều nam giới không rõ bao quy đầu thế nào là dài.

Vậy bao quy đầu thế nào là dài?

Trả lời cho câu hỏi bao quy đầu thế nào là dài, các bác sĩ chuyên khoa cho hay đó là tình trạng bao quy đầu bao phủ khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài. Dựa vào các biểu hiện mà phân thành bao quy đầu dài thật và bao quy đầu dài giả:

  • Bao quy đầu dài thật là khi dương vật cương cứng, da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ làm dương vật không thể lộ ra bên ngoài được.
  • Bao quy đầu dài giả là da quy đầu vẫn bao phủ lấy dương vật lúc bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì vẫn lộ ra bên ngoài được.

Tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ để biết cách xử trí phù hợp khi bị bao quy đầu dài.

Ảnh hưởng của bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm sau đây:

Chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó gây ra viêm nhiễm tại chỗ như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, về lâu dài có thể lan tỏa xa hơn theo đường niệu. Nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

Bao quy đầu dài cũng làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm. Vì ở trạng thái bình thường, bao quy đầu luôn che kín quy đầu của dương vật khiến cho vùng này hầu như không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài. Niêm mạc vùng quy đầu trở nên rất nhạy cảm, khi quan hệ, quy đầu tiếp xúc với âm đạo và chỉ cần những kích thích rất nhỏ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Điều trị bao quy đầu dài như thế nào?

bao quy đầu thế nào là dài

Người bệnh nên thăm khám và điều trị sớm trong trường hợp bao quy đầu dài ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Điều trị bao quy đầu dài còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Nếu bao quy đầu dài nhưng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sinh hoạt thì không cần phải điều trị, tuy nhiên người bệnh cần chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên bao quy đầu.

Với các trường hợp bao quy đầu dài kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thì việc điều trị nên được tiến hành sớm. Cắt bao quy đầu là một trong những cách điều trị bao quy đầu dài rất hiệu quả. Tiểu phẫu này giúp loại bỏ phần bao da thừa ở quy đầu để quy đầu có thể phát triển bình thường, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Trước hết người bệnh sẽ được vệ sinh và làm sạch vùng quy đầu, dương vật. Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ/gây mê (tùy theo trường hợp cụ thể) nên người bệnh sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để cắt bỏ phần da thừa, khâu vết thương, cầm máu và băng bó.

Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trung bình khoảng 15 – 20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải lưu viện.