Bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng không?

Tôi bị táo bón thường xuyên, hơn 2 tháng nay thì có hiện tượng chảy máu khi đi ngoài. Tôi đi khám thì được bác sĩ kết luận bị bệnh trĩ cấp độ 3 (trĩ nội). Xin hỏi bác sĩ, bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng lắm không? Và tôi phải chữa bằng cách nào để khỏi bệnh dứt điểm? Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Văn Bình, 46 tuổi – Cầu Giấy, Hà Nội).

Bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng lắm không là thắc mắc của một số người bệnh.

Bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng lắm không là thắc mắc của một số người bệnh.

Trả lời

Chào anh Hoàng Văn Bình. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Về câu hỏi của anh: Bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng lắm không? Phải chữa bằng cách nào để khỏi bệnh dứt điểm?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh trĩ cấp độ 3 có nghiêm trọng không?

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, đời sống của người mắc phải. Bệnh trĩ có nhiều giai đoạn và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Anh được chẩn đoán là mắc bệnh trĩ nội. Đây là một trong ba dạng của bệnh trĩ, bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội được chia thành bốn mức độ: trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4. Trong đó, bệnh trĩ cấp độ 3 là giai đoạn khá nặng của bệnh trĩ nội. Được xem là mức độ bệnh đã bắt đầu trở nên nghiêm trọng, trĩ nội độ 3 cần được điều trị tích cực, hiệu quả. Nếu không, bệnh sẽ có nguy cơ dẫn đến cấp độ 4 và gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Trĩ nội độ 3 gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Người bệnh có cảm giác tự ti, không thoải mái, lo lắng và căng thẳng…Do đó, người bệnh không thể tập trung làm việc, khiến hiệu quả công việc giảm sút.

Người mắc bệnh trĩ nội lâu ngày không điều trị dễ bị dẫn đến bệnh trực tràng. Bệnh trĩ nội có khả năng làm suy giảm chức năng sinh dục. Khi mắc trĩ nội ở cấp độ nghiêm trọng như trĩ nội độ 3 và 4, hậu môn sẽ mất đi chức năng vốn có. Trĩ nội độ 3 và 4 còn dễ dẫn tới chứng thiếu máu. Ngoài ra, người bệnh trĩ nội, đặc biệt khi bị trĩ nội độ 3, 4 còn có nguy cơ bị nhiễm trùng máu. Đó là do vi khuẩn xâm nhập qua các vết viêm nhiễm ở hậu môn.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả.

Chữa bằng cách nào để bệnh trĩ cấp độ 3 khỏi dứt điểm?

Do bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng nên việc sử dụng thuốc thường không mang lại hiệu quả. Cách tốt nhất để điều trị trĩ nội độ 3 là phẫu thuật loại bỏ tận gốc búi trĩ.

Các phương pháp phẫu thuật bao gồm:

– Phẫu thuật cắt trĩ truyền thống: lâu lành vết thương, chậm hồi phục sức khỏe. Người bệnh đau nhiều, nguy cơ tái phát bệnh cao.

– Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: nhanh hồi phục, ít đau, giảm thiểu nguy cơ tái phát trĩ.

– Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: chữa khỏi bệnh dứt điểm, song người bệnh hay bị đau. Với chuyên môn cao và thiết bị tốt, tình trạng đau sẽ được hạn chế nhất định.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *