Bệnh trĩ ngoại có dễ chữa trị?

Trĩ ngoại cùng với trĩ nội, trĩ hỗn hợp là các dạng của bệnh trĩ. Việc điều trị sẽ tùy theo từng dạng bệnh mà có các phương pháp phù hợp. Với bệnh trĩ ngoại cũng vậy, hơn nữa, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh để đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất. Vậy, bệnh trĩ ngoại có dễ chữa trị?

Bệnh trĩ ngoại có dễ chữa trị hay không là điều khiến nhiều người trăn trở

Bệnh trĩ ngoại có dễ chữa trị hay không là điều khiến nhiều người trăn trở

Trĩ ngoại dễ nhận biết

So với hai dạng bệnh trĩ còn lại, trĩ ngoại rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi người bệnh bị trĩ ngoại, các búi trĩ nằm bên dưới đường lược (phía ngoài ống hậu môn). Búi trĩ bị sa ra ngoài, không tự co lại mà luôn nằm ở bên ngoài hậu môn. Bệnh trĩ ngoại thường ít gây ra tình trạng chảy máu.

Búi trĩ ngoại thường được bao bởi lớp da rìa hậu môn. Dù đã được điều trị để búi trĩ co lên thì vẫn còn một phần giống như da thừa tạo cảm giác cộm vướng.

Bệnh trĩ ngoại có dễ chữa trị?

Ưu điểm dễ nhận biết sẽ thuận lợi hơn cho việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên, vì búi trĩ luôn sa ra ngoài hậu môn và có phần da thừa vướng víu, trĩ ngoại lại gây những cảm giác khó chịu, bất tiện trong mọi hoạt động hàng ngày.

Việc dễ nhận biết sẽ thuận lợi hơn cho việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại.

Việc dễ nhận biết sẽ thuận lợi hơn cho việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại.

Nhiều người bệnh có tâm lý e ngại, ngượng ngùng, thậm chí chủ quan, không đi khám ngay. Do đó, bệnh bị chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn. Lúc này, các triệu chứng biểu hiện rõ rệt hơn, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống, người bệnh mới đến gặp bác sĩ. Việc chữa trị sẽ khó khăn hơn. Đồng thời, có nguy cơ cao dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Các cách chữa bệnh trĩ ngoại

– Cách chữa trĩ ngoại phổ biến là sử dụng phương pháp nội khoa (nếu bệnh còn chưa nặng, chưa có biến chứng). Người bệnh được thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ nặng nhẹ. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng các loại thuốc đặc trị trĩ, bao gồm:

+ Thuốc uống

+ Thuốc bôi dạng mỡ hoặc kem thoa tại chỗ.

+ Thuốc đặt hậu môn (thuốc đạn)

Điều trị bằng thuốc chỉ có thể áp dụng cho người bị mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hay mới chớm bị mắc bệnh trĩ. Nếu đã mắc bệnh trĩ ở cấp độ nặng thì không thể dùng thuốc chữa khỏi bệnh. Phần lớn các thuốc là kháng sinh có tác dụng kháng viêm, giảm đau, ngăn chặn bệnh phát triển. Thuốc có thể không chữa triệt để được bệnh. Khi điều trị trĩ bằng thuốc, không được tự ý đi mua thuốc về sử dụng mà phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng ngoại khoa: Chữa trĩ bằng phương pháp ngoại khoa bao gồm các thủ thuật, tiểu phẫu và phẫu thuật cắt trĩ. Những thủ thuật có thể áp dụng như: tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần. Các thủ thuật này đều có điểm lợi và hại riêng. Các bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng thủ thuật nào phù hợp dựa trên tình hình từng người bệnh.

Theo dõi người bệnh sau phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại bệnh viện Thu Cúc.

Theo dõi người bệnh sau phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại bệnh viện Thu Cúc.

Phẫu thuật cắt trĩ

Phổ biến nhất trong các cách điều trị bệnh trĩ ngoại chính là phẫu thuật cắt trĩ. Phương pháp mổ cắt trĩ thông thường sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, mất nhiều máu, lâu bình phục. Ngoài ra còn dễ gây ra nhiều biến chứng.

Tuy nhiên, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo lại là phương pháp rất ưu việt, được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người bệnh lựa chọn phương pháp Longo vì nhanh hồi phục, ít đau, ít để lại sẹo. Hơn nữa còn giảm thiểu khả năng biến chứng và tái phát bệnh.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám