Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị

Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị là vấn đề nóng về sức khỏe hiện nay. Bệnh trĩ ngoại xảy ra với nhiều người, thuộc mọi đối tượng khác nhau nhưng đều để lại những tổn thương và bất tiện nghiêm trọng. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn cụ thể về bệnh trĩ ngoại và cách điều trị.

Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị là vấn đề nóng về sức khỏe hiện nay.

Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị là vấn đề nóng về sức khỏe hiện nay.

Nhận diện bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là một trong ba dạng bệnh trĩ bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trĩ ngoại là tình trạng vùng da xung quanh viền hậu môn bị sưng đau hoặc viêm nhiễm khiến cho những tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn dẫn đến việc tăng sinh những mô liên kết hay gây ra tụ máu. Trĩ ngoại càng để lâu không được chữa trị càng dễ gây viêm nhiễm, đặc biệt là với chị em phụ nữ dễ gây viêm phần phụ. Trĩ ngoại được phủ bằng một lớp da bên ngoài bề mặt búi trĩ. Bệnh có thể nhận thấy một cách dễ dàng.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh trĩ ngoại

– Đau khi đi đại tiện và ra máu.

– Các tĩnh mạch ở hậu môn giãn to tạo thành các búi trĩ thòi ra ngoài hậu môn.

– Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài này khiến người bệnh rất khó chịu và đau đớn khi đi lại hoặc đại tiện.

– Trĩ ngoại hình thành ở nếp gấp hậu môn gây nên hiện tượng phù nề, đau đớn. Việc đại tiện trở nên rất khó khăn khiến bệnh ngày một tiến triển nặng nề hơn nếu không điều trị hiệu quả, kịp thời.

– Các búi trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, không đưa vào trong hậu môn được. Người mắc bệnh trĩ ngoại luôn có cảm giác vướng cộm khó chịu ở vùng hậu môn.

Biện pháp điều trị nội khoa sử dụng các loại thuốc bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn.

Biện pháp điều trị nội khoa sử dụng các loại thuốc bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị

Khi có dấu hiệu nghi vấn hoặc chắc chắn bị trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay bệnh viện thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và xác định mức độ bệnh. Từ đó đưa ra các điều trị phù hợp, hữu hiệu nhất cho từng trường hợp. Các biện pháp điều trị trĩ ngoại thường được áp dụng bao gồm:

– Nội khoa: sử dụng các loại thuốc đặc trị trĩ, trong đó có trĩ ngoại. Các thuốc này bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn. Dùng thuốc là cách thường chỉ áp dụng cho giai đoạn trĩ ngoại nhẹ, mới xuất hiện. Lúc này các triệu chứng còn chưa tác động nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ hạn chế bệnh. Có thể sử dụng miếng lót giúp làm giảm bớt ngứa, khó chịu.

phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mức độ nặng.

– Các thủ thuật: Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

Phẫu thuật cắt trĩ

Khi bệnh trĩ ngoại đã tiến triển đến mức độ nặng, phẫu thuật thường được chỉ định để loại bỏ triệt để búi trĩ. Phương pháp này giúp hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo và phương pháp Milligran Morgan hiện đang được thực hiện phổ biến. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, các phương pháp này nhận được sự đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân.

Những thông tin trên đã cho biết về bệnh trĩ ngoại và cách điều trị. Điều quan trọng là mọi người cần phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời, tích cực.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *