Bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào?

Bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phẫu thuật trĩ là cách điều trị cần thiết và phù hợp khi bệnh đã nặng, các phương pháp khác không hiệu quả. Để biết về tình hình sau phẫu thuật trĩ và cách kiêng kỵ, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cách khắc phục các vấn đề của bệnh trĩ sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật trĩ, do miệng vết thương nằm ở gần cửa hậu môn, nên dễ bị viêm nhiễm. Điều này cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra đau đớn sau phẫu thuật. Do đó, người bệnh rất cần biết rõ các vấn đề của bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào cho đúng. Các phương pháp ngăn chặn nhiễm trùng, chăm sóc, vệ sinh vết mổ như sau:

– Thao tác phẫu thuật phải nhẹ nhàng cố gắng giảm bớt số mô bị tổn thương, lật miệng vết thương vào phía trong của hậu môn, để làm vết thương sớm lành miệng.

– Sau phẫu thuật, bệnh nhân nên thường xuyên ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp. Việc này giúp giữ hậu môn sạch sẽ, tăng cường tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm miệng vết thương sớm lành. Cụ thể, mỗi ngày nên ngồi ngâm 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Nên dùng nước vừa đun sôi xong, đầu tiên ngồi xông, sau đó ngồi ngâm khi nước còn ấm.

Cần kiêng vận động mạnh, bao gồm kiêng quan hệ vợ chồng cho đến thời điểm cần thiết, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cần kiêng vận động mạnh, bao gồm kiêng quan hệ vợ chồng cho đến thời điểm cần thiết, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Giữ vùng hậu môn luôn khô ráo, thấm bằng khăn mềm, sạch sau khi vệ sinh. Việc này làm cho miệng vết thương khô lại, có tác dụng tránh viêm nhiễm, hạn chế đau.

– Nếu miệng vết mổ tiết dịch nhiều, sau khi ngồi ngâm và vệ sinh đúng cách, có thể dùng một số thuốc có tác dụng tránh viêm nhiễm giảm đau và làm miệng vết mổ chóng lành.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, tránh đi ngoài phân khô hoặc bị táo bón để vùng hậu môn sớm lành vết thương sau mổ trĩ. Sau mổ, người bệnh nên sớm vận động nhẹ nhàng, ăn nhiều rau quả tươi và thực phẩm từ mật ong, ngoài ra dùng thêm thuốc nhuận tràng để duy trì việc đi đại tiện phân mềm hàng ngày.

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn rõ về bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào.

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn rõ về bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào.

Kiêng kỵ những gì sau mổ trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ sau phẫu thuật và kiêng kỵ thế nào, cần chú ý những vấn đề sau:

-Tránh ăn thực phẩm khó tiêu, thức ăn khô cứng.

-Kiêng ăn các đồ cay nóng và có chất kích thích như: gừng, ót, tỏi, hạt tiêu, rượu, bia, thuốc lá,…

-Đi vệ sinh tự nhiên, không được nhịn hoặc rặn mạnh làm trầy xước, nhiễm khuẩn khu vực vết mổ. Sau khi đi vệ sinh, dùng khăn mềm để lau, không sử dụng các loại giấy khô sẽ làm đau rát và tổn thương vết mổ.

-Kiêng vận động mạnh và quá nhiều (bao gồm kiêng quan hệ vợ chồng cho đến thời điểm cần thiết, theo chỉ dẫn của bác sĩ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *