Bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì?

Bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều chị em khi được chẩn đoán mắc bệnh. Phần lớn các trường hợp u xơ tử cung là lành tính, thường gặp ở những người đang trong độ tuổi sinh đẻ. U xơ tử cung ít khi biểu hiện nhưng một số người bệnh có thể gặp những triệu chứng khó chịu, đau đớn. Điều trị u xơ tử cung bao gồm theo dõi định kỳ, sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng, giúp kiểm soát các triệu chứng và hỗ trợ điều trị.

Vậy bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì?

bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì

Bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều chị em khi được chẩn đoán mắc bệnh.

 

 

Mặc dù không thể chữa khỏi u xơ tử cung nhưng một chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, hạn chế các triệu chứng của u xơ tử cung.

Chất béo bão hòa

Câu trả lời đầu tiên cho vấn đề bệnh u xơ tử cung nên kiêng ăn gì là các thực phẩm giàu chất béo bão hòa. Vì những chất béo này có thể làm tăng mức độ estrogen, cho phép u xơ phát triển lớn hơn. Cơ thể cũng khó phân hủy và loại bỏ các hormone thừa trong thực phẩm giàu có lượng chất béo hòa cao. Thịt xông khói, xúc xích, lòng đỏ trứng, bơ và các món ăn vặt như khoai tây chiên, snack… là những thực phẩm chứa chất béo bão hòa người bệnh u xơ tử cung nên hạn chế tiêu thụ.

Thịt đỏ

bệnh u xơ tử cung nên kiêng ăn gì

Thịt đỏ là một trong những thực phẩm mà người bệnh u xơ tử cung nên hạn chế tiêu thụ

Thịt đỏ từ động vật có vú là những thực phẩm được khuyến cáo cho những người có u xơ tử cung. Những loại thực phẩm này có thể có nhiều hormone bổ sung, bao gồm cả estrogen. Có thể lựa chọn thay thế bằng thịt trắng để đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ protein.

Các sản phẩm từ sữa có lượng chất béo cao

Phụ nữ bị u xơ tử cung được khuyến khích được khuyên rằng nên hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa giàu chất béo như kem, bơ, sữa nguyên kem. Các sản phẩm này thường có hàm lượng hormone cao, thúc đẩy sự phát triển của khối u.

Đồ uống có chứa caffeine

Đồ uống có chứa caffein nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi mắc u xơ tử cung. Theo một số nghiên cứu, các loại đồ uống này có chứa lượng methylanthins cao khiến cho các chất sinh hóa trong cơ thể có thể hình thành khối u. Vì thế tốt nhất hãy tránh xa các loại sô đa, trà, cà phê, sô cô la có chứa caffeine.

bệnh u xơ tử cung nên kiêng ăn gì

Đồ uống có chứa caffein nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi mắc u xơ tử cung.

Thức ăn có nhiều muối

Hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều muối. Tiêu thụ quá nhiều muối gây khó khăn cho cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Gan là cơ quan chịu trách nhiệm về việc loại bỏ độc tố và cân bằng hormone.

Ngũ cốc tinh chế

Giảm lượng ngũ cốc tinh chế tiêu thụ vì những thực phẩm này làm thay đổi sự trao đổi chất estrogen và có thể khiến u xơ phát triển lớn hơn. Mì ống, bánh mì trắng, gạo trắng, các loại bánh ngọt và bánh quy.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *