Bị buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì?

Người mắc bệnh buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc của nhiều chị em không may mắc phải hội chứng này. Hội chứng này có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản, chu kì kinh, cân nặng, vẻ bề ngoài và cả sự sản xuất insulin trong cơ thể phụ nữ.

Người mắc bệnh buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc của nhiều chị em không may mắc phải hội chứng này.

Người mắc bệnh buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc của nhiều chị em không may mắc phải hội chứng này.

Những tác hại từ đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng rối loạn nội tiết có thể ảnh hưởng tới chu kỳ sinh sản của phụ nữ.

Đa nang buồng trứng là nguyên nhân khiến cơ thể chị em bị tăng lượng hoóc môn sinh dục nam. Điều này dẫn tới chu kì kinh thất thường, nhiều lông tóc, da dầu, nhiều mụn, thừa cân và rụng trứng bất thường. Một hậu quả thường gặp khác của hội chứng này là sản xuất quá nhiều insulin so với nhu cầu của cơ thể. Việc này sẽ tác động đến quá trình tiêu hoá và chuyển hoá thức ăn.

Nguyên nhân gây ra đa nang buồng trứng

Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân nào gây đa nang buồng trứng. Tuy nhiên, có một số yếu tố liên quan bao gồm:

– Yếu tố di truyền.

– Tình trạng thừa cân, béo phì. Thực tế cho thấy có nhiều phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể trạng thừa cân. Một số phụ nữ chỉ xuất hiện đa nang buồng trứng khi thừa cân. Khi cân nặng trở về bình thường, các triệu chứng lại biến mất. Vì vậy, việc thừa cân liên quan đến đa nang buồng trứng và sự sản xuất insulin.

Ở những phụ nữ đang mong muốn có con, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc kích thích rụng trứng.

Ở những phụ nữ đang mong muốn có con, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc kích thích rụng trứng.

Bị buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì?

– Một số trường hợp cần dùng thuốc điều trị đái tháo thường để kiểm soát sự sản xuất insulin và ổn định đường huyết. Ăn kiêng theo chế độ đái tháo đường cũng hữu ích vì hạn chế lượng đường vào cơ thể.

– Ở những phụ nữ đang mong muốn có con, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc kích thích rụng trứng. Thuốc này có tác dụng phụ là làm tăng khả năng đa thai.

– Clomiphene Citrate hay còn gọi là Clomid là thuốc thường được kê toa. Thuốc này giúp tăng số trứng chín và rụng.

– Đôi khi, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc tránh thai dạng uống để điều hoà chu kì kinh. Thuốc này còn giúp cải thiện làn da và giúp giảm mọc lông.

Khi đi khám, bác sĩ sẽ cho biết bị buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì

Khi đi khám, bác sĩ sẽ cho biết bị buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì

Những biện pháp điều trị khác

– Khi bị đa nang buồng trứng, chị em cần cải thiện chế độ ăn và lối sống. Tập thể dục thường xuyên cũng có ích. Chú ý giảm cân, vận động nhiều và cải thiện giấc ngủ cũng giúp giảm triệu chứng.

– Nếu bạn lo lắng vì mọc lông quá nhiều và trở nên mặc cảm, bạn có thể dùng phương pháp triệt lông bằng tia laser. Phương pháp này ít nguy cơ và khá hiệu quả.

– Phẫu thuật buồng trứng cũng gặp trong một số trường hợp. Mục tiêu là giảm kích thước buồng trứng và bỏ bớt những mô thừa có tác dụng tạo ra lượng hoóc môn sinh dục nam quá nhiều. Quan trọng là không để ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng và sự rụng trứng. Phương pháp này còn gọi là đốt điểm buồng trứng.

– Nếu hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến việc thụ thai, chị em cần xin tư vấn bác sĩ để có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *