Chửa ngoài dạ con có giữ được không?

Chửa ngoài dạ con có giữ được không là thắc mắc của nhiều chị em. Mặc dù rất đau lòng nhưng trong hầu hết các trường hợp chửa ngoài dạ con thai không thể phát triển được và cần được xử lý càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người mẹ.

Vậy chửa ngoài dạ con có giữ được không?

Với câu hỏi “chửa ngoài dạ con có giữ được không”, các bác sĩ cho biết thai không thể giữ được vì phần lớn thai ngoài dạ con phát triển ở ống dẫn trứng. Vì thế thai sẽ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Nguy hiểm hơn thai càng ngày càng to sẽ có nguy cơ bị vỡ, gây tổn thương vòi trứng và dẫn tới tình trạng chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.

chửa ngoài dạ con có giữ được không

Rất không may là thai ngoài dạ con không thể giữ được và cần xử lý càng sớm càng tốt.

Chửa ngoài dạ con được điều trị như thế nào?

Thật không may là thai ngoài dạ con sẽ phải loại bỏ bằng cách sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

  • Phẫu thuật là điều trị chính của phần lớn các trường hợp chửa ngoài dạ con. Nếu được phát hiện sớm, ống dẫn trứng chưa vỡ, người bệnh có thể lựa chọn phẫu thuật nội soi. Trong phẫu thuật nội soi, bác sĩ sẽ tạo một vài vết mổ rất nhỏ ở bụng, sau đó chèn ống nội soi và dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để loại bỏ khối thai, bảo toàn vòi trứng nếu chưa bị tổn thương. Tuy nhiên nếu thai đã vỡ hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành phẫu thuật nội soi được thì bắt buộc phải mổ mở cấp cứu ngay không trì hoãn.
  • Sử dụng thuốc: phương pháp này được áp dụng cho trường hợp chửa ngoài dạ con được phát hiện sớm, thai còn rất  nhỏ, chưa có tim thai. Methotrexate là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất. Đây là một chất gây độc tế bào được tiêm vào cơ thể hoặc vào khối thai nhằm làm chết các tế bào của khối thai. Trước và sau khi sử dụng tiêm thuốc, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi nồng độ hormone thai kỳ hCG cho tới khi nồng độ này về mức 0. Thời gian này kéo dài hơn so với điều trị phẫu thuật (từ 3-4 tuần). Cũng có khi khối thai vẫn tiếp tục phát triển sau dùng thuốc, buộc phải chuyển sang phẫu thuật.
chửa ngoài dạ con có giữ được không

Phẫu thuật điều trị chửa ngoài dạ con tại Bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn tin cậy của rất nhiều người bệnh.

Phẫu thuật chửa ngoài dạ con tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật chửa ngoài dạ con tại Bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn tin cậy của nhiều chị em nhờ:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn phẫu thuật. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện theo nhu cầu.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, giúp phục hồi nhanh. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
  • Chi phí hợp lý nhờ áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.
  • Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần. Cấp cứu hoạt động 24/24 sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *