Bị nhân xơ tử cung nên ăn gì?

Bị nhân xơ tử cung nên ăn gì là thắc mắc của nhiều chị em. Vì một chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả hơn. Tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn về những điều chỉnh trong chế độ ăn hàng ngày.

Vậy bị nhân xơ tử cung nên ăn gì?

Trái cây và rau quả hữu cơ

bị nhân xơ tử cung nên ăn gì

Trái cây, rau củ hữu cơ là lựa chọn đầu tiên cho thắc mắc ” bị nhân xơ tử cung nên ăn gì“.

 

Phụ nữ bị u xơ nên tiêu thụ nhiều trái cây và rau hữu cơ. Thực phẩm hữu cơ là những thực phẩm được trồng và chăm sóc mà không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học – một yếu tố có thể thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. Vì thế nên tăng cường tiêu thụ trái cây, rau quả trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống chống lại u xơ tử cung. Loại thực phẩm này giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cân bằng lượng hormone. Khối u xơ tử cung phát triển được do có liên quan đến lượng estrogen tăng cao. Vì thế ăn những thực phẩm có tác dụng làm giảm lượng estrogen có thể góp phần thu nhỏ kích thước khối u.

Cá và các loại rong, tảo biển

bị nhân xơ tử cung nên ăn gì

Các loại cá béo, chẳng hạn như cá ngừ, cá mòi và cá hồi, rất giàu axit béo omega – 3, có tác dụng làm giảm sự sản sinh ra prostaglandin, hạn chế đau thắt và chảy máu do u xơ tử cung.

Đây cũng là nhóm thực phẩm mà người bệnh thắc mắc bị u xơ tử cung nên ăn gì có thể lựa chọn. Các loại cá béo, chẳng hạn như cá ngừ, cá mòi và cá hồi, rất giàu axit béo omega – 3, có tác dụng làm giảm sự sản sinh ra prostaglandin. Prostaglandin là một chất nội tiết có thể gây co thắt tử cung, khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và chảy máu kinh nguyệt nặng. Các loại rong, tảo biển như tảo bẹ, có chứa iot rất tốt cho tuyến giáp và giúp cân bằng hormone.

Thực phẩm giàu chất sắt

Những trường hợp bị chảy máu kinh nguyệt nặng do u xơ tử cung có thể cần phải bổ sung thực phẩm giàu chất sắt như rau muống, sò huyết… Kết hợp thực phẩm giàu chất sắt với các thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao để đảm bảo hấp thu sắt tốt.

Nước

bị nhân xơ tử cung nên ăn gì

Người bệnh u xơ tử cung cũng cần uống nhiều nước mỗi ngày.

Mặc dù nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều rất cần thiết với phụ nữ bị u xơ tử cung. Nước góp phần hỗ trợ lọc bỏ các tạp chất. Theo Lifesource Vitamin, nước cũng rất hữu ích trong việc giảm đau do u xơ tử cung.

Một số thông tin nêu trên hy vọng sẽ giúp chị em không còn băn khoăn “bị nhân xơ tử cung nên ăn gì”. Lưu ý thực phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ không thể điều trị triệt để khối u. Tốt nhất chị em vẫn phải tới bệnh viện để thăm khám và điều trị y tế theo tư vấn của bác sĩ.

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *