Bị trĩ ngoại uống thuốc gì?

Bị trĩ ngoại uống thuốc gì? Đó là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải căn bệnh khó chịu này. Dùng thuốc là một trong các cách điều trị bệnh trĩ ngoại, áp dụng khi bệnh còn nhẹ. Dưới đây là thông tin về các loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại.

Bị trĩ ngoại uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải căn bệnh khó chịu này.

Bị trĩ ngoại uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải căn bệnh khó chịu này.

Các loại thuốc chữa trĩ ngoại

Khi chỉ định chữa trĩ ngoại mức nhẹ cho người bệnh, bác sĩ thường cho sử dụng các thuốc đặc trị. Trong đó bao gồm thuốc dùng đường uống, thuốc bôi lên búi trĩ ngoại có dạng mỡ hoặc kem. Bên cạnh đó còn có thuốc viên đặt vào hậu môn. Thuốc uống có tác dụng giảm hiện tượng phù nề, sung huyết tĩnh mạch. Thuốc đặt hậu môn hoặc thuốc bôi có tác dụng tại chỗ, chống viêm, giảm đau, bảo vệ tĩnh mạch.

Bị trĩ ngoại uống thuốc gì?

Thuốc uống là một trong các loại  thuốc chữa trĩ ngoại phổ biến. Loại thuốc này thường chứa các hoạt chất Rutin hoặc các chất chiết xuất từ thực vật. Thuốc có tác dụng làm tăng tính thẩm thấu và sức bền chắc của các tĩnh mạnh. Các loại thuốc trả lời cho câu hỏi: Bị trĩ ngoại uống thuốc gì bao gồm:

– Thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm sưng:  Thuốc điều trị bệnh trĩ có tác dụng bên trong giảm đau, chống viêm sưng: Để giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ giảm viêm và đau, có tác dụng kháng viêm, kháng sinh bao gồm: Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen ( Advil, Motrin),…

Không chỉ cần biết bị trĩ ngoại uống thuốc gì, người bệnh còn cần ăn các thức ăn nhiều chất xơ như rau quả tươi - cách hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

Không chỉ cần biết bị trĩ ngoại uống thuốc gì, người bệnh còn cần ăn các thức ăn nhiều chất xơ như rau quả tươi – cách hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

– Ngoài ra còn có một số loại thuốc uống theo Đông y và theo phương pháp dân gian, sử dụng cây cỏ, nguyên liệu tự nhiên. Song các loại thuốc này thường cho tác dụng chậm, đôi khi hiệu quả không cao.

Phòng bệnh và hỗ trợ điều trị

Các loại thuốc nêu trên cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ và theo đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó, việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị trĩ ngoại là vô cùng quan trọng để đối phó với căn bệnh này.

Bác sĩ sẽ cho biết rõ, bị trĩ ngoại uống thuốc gì khi đi khám bệnh trĩ tại chuyên khoa Ngoại ở bệnh viện.

Bác sĩ sẽ cho biết rõ, bị trĩ ngoại uống thuốc gì khi đi khám bệnh trĩ tại chuyên khoa Ngoại ở bệnh viện.

Để phòng và hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, người bệnh cũng như người chưa mắc bệnh cần tập thói quen đại tiện đều đặn theo giờ cố định hàng ngày. Có thói quen ăn uống tích cực: ăn không quá no, quá đói, quá muộn. Tránh dùng nhiều cà phê, rượu, bia, trà đặc, ớt, tiêu. Nhớ uống nhiều nước và ăn các thức ăn nhiều chất xơ như rau quả tươi. Tập luyện thân thể đều đặn và vừa sức. Có thể chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như cầu lông, bơi lội, đi bộ, khiêu vũ…

Để được tư vấn cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề bệnh trĩ ngoại là gì, cũng như muốn đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *