Biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Phẫu thuật tuyến giáp thường là phương pháp điều trị chính với bệnh ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt. Tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh có thể lên đến 100% nếu được điều trị hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có một số.biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp có thể xảy ra.

Phẫu thuật tuyến giáp thường là phương pháp điều trị chính với bệnh ung thư tuyến giáp. 

Phẫu thuật tuyến giáp thường là phương pháp điều trị chính với bệnh ung thư tuyến giáp.

Các biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Phẫu thuật là một trong hai biện pháp chính và phổ biến để điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Hai biện pháp đó bao gồm phẫu thuật cắt tuyến giáp và dùng iốt phóng xạ I-131. Hầu hết các trường hợp phẫu thuật ung thư tuyến giáp mang lại kết quả tốt. Mặc dù vậy, một vài biến chứng có khả năng xảy ra sau phẫu thuật tuyến giáp như sau:

-Người bệnh bị khàn tiếng tạm thời hoặc vĩnh viễn, thậm chí có trường hợp bị mất nói. Điều này có thể xảy ra nếu thanh quản hoặc khí quản bị kích thích bởi các ống thở đã được sử dụng trong phẫu thuật. Nó cũng có thể xảy ra nếu các dây thần kinh thanh quản (hoặc dây thanh âm) bị hư hỏng trong quá trình phẫu thuật. Biện pháp hạn chế tình trạng này là người bệnh cần luyện tập cơ vùng đầu cổ và cơ hô hấp. Tùy từng trường hợp, bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn khỏi các vấn đề này. Cũng có người còn tồn tại di chứng nhất định nhưng dù sao vẫn hơn không được phẫu thuật. Để tránh tình trạng này, bác sĩ sẽ kiểm tra dây thanh âm của bệnh nhân trước khi phẫu thuật để xem chúng có di chuyển bình thường hay không.

Để giảm thiểu biến chứng, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi cẩn thận trước, trong và sau quá trình phẫu thuật.

Để giảm thiểu biến chứng, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi cẩn thận trước, trong và sau quá trình phẫu thuật.

-Tổn thương tuyến cận giáp (tuyến giáp nhỏ gần đó giúp điều chỉnh nồng độ canxi trong máu). Điều này có thể dẫn đến nồng độ canxi trong máu thấp, gây co thắt cơ bắp và tê và ngứa ran cảm giác.

-Chảy máu quá nhiều hoặc hình thành một cục máu lớn ở cổ (tình trạng tụ máu )

-Nhiễm trùng vết mổ.

Biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp

Các biến chứng sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp rất ít khi xảy ra.

Giảm thiểu biến chứng sau phẫu thuật tuyến giáp tại bệnh viện Thu Cúc

Thực tế cho thấy, các biến chứng sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp rất ít khi xảy ra. Hơn nữa, để giảm thiểu biến chứng, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi cẩn thận trước, trong và sau quá trình phẫu thuật. Từ đó sẽ có những biện pháp hỗ trợ kịp thời nhất.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư, trong đó có ung thư tuyến giáp, bệnh viện đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ tại Bệnh viện Thu Cúc chính là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng cả nhu cầu điều trị lẫn yếu tố thẩm mỹ. Qua đó, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp dưới cổ để loại bỏ nhân giáp, một phần hay toàn bộ tuyến giáp (tùy theo tình trạng bệnh cụ thể). Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu (không phải rút chỉ), keo dán sinh học. Do đó ít để lại sẹo, sẹo rất mờ, thậm chí không có sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế giúp người bệnh giảm chi phí đến mức tối đa có thể.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *