Biểu hiện của u xơ tử cung

Biểu hiện của u xơ tử cung là những dấu hiệu và triệu chứng của căn bệnh này. Thông qua những biểu hiện này và một số xét nghiệm cần thiết khác, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán người bệnh có u xơ tử cung hay không, tình trạng cụ thể của khối u như thế nào và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Biểu hiện của u xơ tử cung là gì?

Những  biểu hiện của u xơ tử cung thường gặp bao gồm:

Chảy máu kinh nguyệt nhiều

Chảy máu kinh nguyệt nhiều và kéo dài là biểu hiện của u xơ tử cung phổ biến. Điều này có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu, gây ra mệt mỏi, nhức đầu và chóng mặt.

biểu hiện của u xơ tử cung

Chảy máu kinh nguyệt nhiều là một trong những biểu hiện của u xơ tử cung thường gặp.

Khó chịu ở vùng chậu

Những phụ nữ có u xơ lớn ở tử cung có thể cảm thấy nặng nề và căng tức như bị chèn ép ở vùn bụng dưới hoặc vùng chậu. Đôi khi tử cung mở rộng khiến người bệnh khó nằm úp hoặc đau đớn khi uốn cong người hay tập thể dục.

Đau vùng chậu

Một biểu hiện của u xơ tử cung hiếm gặp hơn là đột ngột đau dữ dội ở vùng chậu. Điều này xảy ra khi một khối u xơ qua một quá trình gọi là thoái hóa. Thông thường, người bệnh chỉ cảm thấy đau ở một vị trí duy nhất và thuyên giảm dần sau 2 – 4 tuần. Sử dụng thuốc giảm đau, như ibuprofen, có thể giảm đau đáng kể. Tuy nhiên, đau vùng chậu mãn tính cũng có thể xảy ra. Loại đau này thường nhẹ nhưng liên tục và cũng chỉ xảy ra ở một vị trí cụ thể.

Các vấn đề về bàng quang

Triệu chứng về bàng quang phổ biến nhất do ảnh hưởng của u xơ tử cung là cần  phải đi tiểu thường xuyên. Nhiều người bệnh cho biết họ phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị bí tiểu. Những triệu chứng này là do u xơ ép lên bàng quang, làm giảm khả năng giữ nước tiểu hoặc ngăn dòng nước tiểu di chuyển ra bên ngoài cơ thể.

Đau lưng

Dù rất hiếm gặp nhưng u xơ tử cung có thể chèn ép vào cơ và dây thần kinh ở vùng hông và gây đau. U xơ tử cung lớn ở mặt sau của tử cung có nhiều khả năng gây đau lưng hơn so với khối u xơ nhỏ trong lòng tử cung. Tuy nhiên đau lưng cũng là một triệu chứng phổ biến có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác, do đó người bệnh cần thăm khám kỹ càng để biết chính xác nguyên nhân.

biểu hiện của u xơ tử cung

Một biểu hiện của u xơ tử cung hiếm gặp khác là đau lưng.

Táo bón

U  xơ tử cung cũng có thể ép vào trực tràng và gây cảm giác khó chịu ở trực tràng, nhu động ruột khó khăn, dẫn tới tình trạng táo bón.

Khó chịu hoặc hoặc đau khi quan hệ tình dục

U xơ tử cung có thể khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và không thoải mái khi quan hệ tình dục. Đau có thể xảy ra chỉ ở những vị trí cụ thể hoặc trong những khoảng thời gian nhất định của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu đang có một trong những biểu hiện của u xơ tử cung nêu trên, nên tới bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định cách điều trị phù hợp.

 

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *