Buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không?

Buồng trứng đa nang là căn bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Vấn đề buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không luôn khiến nhiều chị em băn khoăn. Ý kiến chuyên môn nhận định, bệnh này càng để lâu thì tình trạng bệnh càng có nhiều diễn biến phức tạp. Buồng trứng đa nang có thể tạo thành chuỗi dây chuyền gây xoắn và vỡ buồng trứng, đe dọa tính mạng người bệnh.

Vấn đề buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không luôn khiến nhiều chị em băn khoăn.

Vấn đề buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không luôn khiến nhiều chị em băn khoăn.

Với thắc mắc, buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không, có thể khẳng định, hiện nay, việc điều trị là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, điều trị bệnh này đã đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây.

Buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không?

Trước đây, khi bị đa nang buồng trứng phần lớn chị em đều không thể nhận biết sớm tình trạng của bệnh vì thế mà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mình.

Nhiều trường hợp bị đa nang buồng trứng, các nang trứng gia tăng quá mức về số lượng, dẫn tới hiện tượng co, xoắn và vỡ buồng trứng, gây nguy kịch đến tính mạng.

Trong trường hợp điều trị, phương pháp chủ yếu được thực hiện là cắt bỏ buồng trứng để đảm bảo an toàn cho chị em. Điều này dẫn tới vô sinh và chị em hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ.

Với thắc mắc, buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không, có thể khẳng định việc điều trị là hoàn toàn có thể.

Với thắc mắc, buồng trứng đa nang có thể chữa khỏi không, có thể khẳng định việc điều trị là hoàn toàn có thể.

Hiện nay, việc điều trị đa nang buồng trứng đã hoàn toàn đơn giản, hiệu quả mà không hề ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản ở chị em. Chị em có thể lựa chọn một trong hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa là biện pháp giúp điều trị trứng đa nang thông qua dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này thích hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

Ngoại khoa là biện pháp điều trị thông qua phẫu thuật mổ nội soi. Đây là phương pháp rất mới và tiên tiến hiện nay. Phương pháp này thực hiện tách bỏ và loại trừ những nang trứng không đạt chất lượng và không có khả năng hấp thu các chất lỏng để phát triển và phóng noãn. Đồng thời kích thích các nang trứng còn lại phát triển đầy đủ.

Buồng trứng đa nang chỉ biết được khi siêu âm ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ.

Buồng trứng đa nang chỉ biết được khi siêu âm ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ.

Khi nào cần đi khám buồng trứng đa nang?

Bệnh buồng trứng đa nang thường phổ biến ở những chị em đang trong lứa tuổi sinh sản. Đây là hiện tượng trên một buồng trứng của nữ giới xuất hiện nhiều nang trứng cùng phát triển. Các nang trứng này không rụng hoặc rụng muộn hơn so với chu kỳ thông thường. Do đó, chúng nằm lại liền kề và tạo thành một chuỗi dây chuyền với số lượng lên tới 10 nang/ buồng trứng. Bệnh thường khó phát hiện và chỉ biết được khi siêu âm ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ. Để phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh này, chị em cần đi khám định kì hoặc khi phát hiện một số dấu hiệu sau:

– Xuất hiện tình trạng rậm lông bất thường tại một số bộ phận như mặt, cánh tay, chân, vùng bụng dưới, quanh hậu môn,…

– Kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài, thường ở 3 vòng kinh trở nên, kinh nguyệt ra ít hơn và có thể có sự thay đổi về màu sắc.

– Tình trạng tăng cân bất thường trong một thời gian ngắn. Đây là khảo sát của các tổ chức y tế ở rất nhiều bệnh nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

– Thân nhiệt người bệnh tăng cao, thường xuyên sốt và gia tăng huyết áp. Đôi lúc người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường.

 

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *