Các bệnh về dạ dày

Các bệnh về dạ dày không chỉ gây  ra những khó chịu, bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa, bệnh rất dễ xảy ra và nếu không được điều trị sớm, bệnh dạ dày sẽ nghiêm trọng và đe dọa tính mạng. Bài viết dưới đây cho bạn đọc hiểu hơn các bệnh về dạ dày phổ biến nhất.

Các bệnh về dạ dày không chỉ gây  ra những khó chịu, bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh.

Các bệnh về dạ dày không chỉ gây ra những khó chịu, bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh.

Đau dạ dày

Đây là một căn bệnh rất phổ biến gặp phải ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất thường xảy ra ở những đối tượng như dân văn phòng, những người bận rộn trong công việc, ăn uống thất thường, không đúng bữa,… Những người có thói quen ăn vặt nhiều, ăn nhiều đồ ăn cay nóng chứa nhiều gia vị, ăn nhiều đồ chua,… có nguy cơ cao bị đau dạ dày. Hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu cũng là thủ phạm gây bệnh đau dạ dày và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài cũng rất dễ bị đau dạ dày.

Ở những người mắc phải bệnh đau dạ dày thường xuyên bị hành hạ bởi các cơn đau vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn và nôn rất khó chịu. Bệnh phát triển nặng còn có dấu hiệu bị xuất huyết tiêu hóa (chảy máu dạ dày) rất nguy hiểm.

iêm loét dạ dày tá tràng cũng là một trong số các bệnh về dạ dày phổ biến nhất.

iêm loét dạ dày tá tràng cũng là một trong số các bệnh về dạ dày phổ biến nhất.

Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng cũng là một trong số các bệnh về dạ dày phổ biến nhất. Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu. Những cơn đau vùng thượng vị, bị ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu, đầy bụng,…diễn ra thường xuyên ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, công việc. Tuy nhiên, có nhiều người khi gặp phải các triệu chứng này lại chủ quan hoặc do thiếu kiến thức về bệnh mà không thể tự nhận biết và đoán bệnh. Do vậy hầu hết mọi người chỉ mua thuốc hoặc men tiêu hóa về uống để khắc phục tạm thời các triệu chứng mà không biết cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng. Cùng với đó, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Để phòng và khắc phục tình trạng bệnh, các bạn cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng, không uống rượu bia và các chất kích thích,… Giảm căng thẳng, áp lực tinh thần – nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày tá tràng cũng là một trong số các bệnh về dạ dày phổ biến nhất. Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu.

Viêm loét dạ dày tá tràng cũng là một trong số các bệnh về dạ dày phổ biến nhất. Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu.

Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là căn bệnh về dạ dày rất dễ gặp. Khi mắc bệnh, đa số người bệnh thường thấy xuất hiện các triệu chứng kéo dài như đau tức ngực, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn thường xuyên. Nhiều trường hợp khác còn gặp phải tình trạng khó nuốt, cảm giác như bị mắc nghẹn, đắng miệng,… Những vấn đề này ảnh hưởng rất xấu tới việc ăn uống, sinh hoạt và sức khỏe. Thậm chí, có người không thể ăn được. Người bệnh cần lưu ý nhận biết sớm các dấu hiệu này để điều trị kịp thời tại bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hó uy tín. Việc phát hiện và chữa bệnh càng sớm càng tăng cơ hội khỏi bệnh nhanh. Như vậy cũng tránh được khả năng bệnh nghiêm trọng hơn cũng như các biến chứng nguy hiểm và khó điều trị.

Chảy máu dạ dày

Dạ dày bị tổn thương nặng, viêm loét lâu ngày dễ dẫn tới tình trạng chảy máu dạ dày. Nếu để lâu mới được phát hiện và chữa trị, bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Khi đó, người bệnh sẽ bị mất máu, cơ thể suy nhược, có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *