Thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh trĩ. Biện pháp chữa trĩ bằng thuốc thường được chỉ định cho giai đoạn bệnh mới phát, triệu chứng còn nhẹ. Nhiều người bệnh băn khoăn không biết đâu là thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Người bị trĩ luôn muốn tìm hiểu về loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Người bị trĩ luôn muốn tìm hiểu về loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Các thuốc chữa bệnh trĩ gồm những loại nào?

– Thuốc uống: Các loại thuốc uống đặc trị bệnh trĩ thường được sử dụng có dẫn xuất từ flavonoid. Các thuốc này có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn.

– Thuốc bôi trị trĩ: Thuốc bôi trị trĩ thường có dạng mỡ hoặc kem bôi. Các thuốc bôi đươc sử dụng tại chỗ, được thoa lên vùng bị trĩ. Thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau. Tuy nhiên, thuốc bôi trĩ chỉ có tác dụng tạm thời, không điều trị triệt để được nguyên nhân gây bệnh.

– Thuốc đặt hậu môn: Thuốc đặt rất phù hợp để dùng thay thế trong các trường hợp khó dùng thuốc bằng đường uống. Thuốc đạn được đặt trực tiếp vào hậu môn cho hiệu quả cao nên được dùng rất phổ biến. Có các nhóm thuốc đặt gồm thuốc co mạch, thuốc giảm đau và thuốc gây mê, thuốc nhuận tràng.

Thuốc bôi cũng được một số người xem là một trong những thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Thuốc bôi cũng được một số người xem là một trong những thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

– Thuốc tiêm chữa bệnh trĩ: Phương pháp chữa trĩ bằng cách tiêm thuốc có tác dụng làm cho trĩ bị xơ cứng và teo dần. Đây là phương pháp trị liệu trĩ nội thường dùng nhất hiện nay. Khi tiêm thuốc vào tĩnh mạch dưới, làm cho tĩnh mạch, động mạch thu hẹp, làm đứt mạch máu cung cấp, khiến búi trĩ teo lại, ngăn tình trạng búi trĩ chảy máu và sa ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc chữa trĩ chỉ là giải pháp nhất thời, không thể chữa trị được căn bệnh này tận gốc.

Thuốc Đông y và bài thuốc dân gian

Bên cạnh các loại thuốc chữa trĩ kể trên, có một số loại thuốc Đông y và bài thuốc dân gian có khả năng chữa bệnh trĩ. Điều trị bằng Đông y và phương pháp dân gian thường cho hiệu quả không dứt điểm, tác dụng lâu dài. Vì vậy, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và dùng thuốc rất lâu mới có thể cho kết quả. Chủ yếu biện pháp này nhằm điều trị triệu chứng và một số trường hợp phải kết hợp với Tây y.

Đâu là thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay?

Trong số các loại thuốc đặc trị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn được xem là một trong các thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Đây là dạng thuốc được dùng để đặt hậu môn, có hình dáng như một viên đạn. Loại thuốc này rất phù hợp để dùng thay thế cho các trường hợp người bệnh gặp khó khăn khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ bằng đường uống. Hơn nữa, thuốc đạn đặc trực tiếp vào hậu môn cho hiệu quả cao hơn so với dụng thuốc dạng mỡ hoặc kem bôi hậu môn nên được dùng rất phổ biến.

Tuân thủ nghiêm túc chỉ định dùng thuốc từ bác sĩ giúp điều trị trĩ hiệu quả

Tuân thủ nghiêm túc chỉ định dùng thuốc từ bác sĩ giúp điều trị trĩ hiệu quả

Các loại thuốc đặt hậu môn phổ biến 

– Thuốc đạn Avenoc: với thành phần chủ yếu từ tự nhiên như chiết xuất cây phỉ, hạt dẻ ngựa, bơ ca cao… Thuốc chữa bệnh trĩ toàn diện từ bên trong, hạn chế các triệu chứng và ngăn chặn bệnh tiến triển. Tuy nhiên, thuốc này chỉ dùng cho người trưởng thành và nên thận trọng với người bị tiểu đường. Thuốc có thể gây tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón, nôn mửa, đặc biệt khi dùng sai cách.

– Thuốc Neo Haelar: chiết xuất từ tinh dầu Lupin kết hợp với nhiều hợp chất khác. Thuốc có tác dụng chống viêm nhiễm, làm lành tổn thương do bệnh trĩ. Có thể dùng thuốc này điều trị cả trĩ nội và trĩ ngoại,

– Thuốc đạn Witch Hazel: chiết xuất từ dung dịch nước cây phỉ. Thuốc giúp chống viêm, giảm đau.

– Thuốc calmol: có thành phần chủ yếu là cocoa bơ, ngoài ra còn có Zinc Oxide. Tác dụng của thuốc là khử trùng, hạn chế đau, ngứa, cảm giác kích ứng vùng da tại hậu môn.
– Thuốc Anusol: có tác dụng kháng viêm do trĩ, ngăn biểu hiện kích ứng da. Nên dùng thuốc này đều đặn hàng ngày.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *