Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh trĩ gây rất nhiều phiền toái cũng như đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người bệnh. Thậm chí, nếu bệnh tiến triển quá nặng có thể gây nguy cơ tử vong. Vì vậy, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là vấn đề rất được quan tâm tìm hiểu. Bạn hãy tìm những thông tin mình cần biết trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là vấn đề rất được quan tâm tìm hiểu.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là vấn đề rất được quan tâm tìm hiểu.

Bệnh trĩ nguy hiểm thế nào?

Bệnh trĩ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh gây đau đớn, khổ sở cho người bệnh cùng nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ có thể kể đến như sau:

– Nếu không được điều trị từ sớm, trĩ có thể dẫn đến mất máu, thiếu máu trầm trọng, nhiễm trùng nặng.

– Bệnh gây đại tiện khó khăn, thậm chí mất kiểm soát đại tiện.

– Làm đảo lộn sinh hoạt của người bệnh cũng như gia đình. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, tâm lý người bệnh.

– Tắc nghẹt búi trĩ khiến người bệnh đau nhức, khó chịu vùng hậu môn. Nặng hơn sẽ gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau như áp xe hậu môn.

– Vi khuẩn và chất độc hại xâm nhập ngược vào cơ thể qua phân và nước tiểu do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài gây nhiễm trùng máu.

– Gây đau đầu, suy giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh, dễ ngất xỉu, đau nhức vùng quanh thắt lưng.

– Giảm sút khả năng tình dục, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

– Dễ mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ, đặc biệt khi mang thai và sau khi sinh.

– Có thể dẫn đến ung thư trực tràng.

Có nhiều cách điều trị bệnh trĩ tùy theo cấp độ bệnh

Có nhiều cách điều trị bệnh trĩ tùy theo cấp độ bệnh

Các cách chữa bệnh trĩ

Đầu tiên là phương pháp điều trị nội khoa: Áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ, búi trĩ còn nhỏ và chưa sa ra ngoài. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc đặc trị như: các thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn.

Nếu cục máu đông đã hình thành trong búi trĩ ngoại: Một ca tiểu phẫu đơn giản sẽ dễ dàng loại bỏ cục máu đông.

Khi bệnh trĩ chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn, có thể áp dụng các biện pháp can thiệp bao gồm:

+Tiêm xơ gốc mạch trĩ: tiêm dung dịch hóa chất vào các mô trĩ để thu nhỏ mô. Biện pháp này có thể ít hiệu quả hơn thắt dây cao su.

+ Dùng điện cao tần: thu nhỏ, giảm chảy máu để làm cứng và teo trĩ nội. Kỹ thuật này có tỷ lệ tái phát cao hơn so với thắt dây cao su.

+ Phẫu thuật: Khi các thủ thuật khác không thành công hoặc có búi trĩ lớn, phẫu thuật cắt bỏ trĩ là biện pháp được chỉ định. Cắt trĩ là cách hiệu quả nhất và hoàn chỉnh để loại bỏ bệnh trĩ. Có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau, trong đó, cách phẫu thuật truyền thống có nguy cơ cao gây biến chứng. Bệnh nhân rất đau sau phẫu thuật và thời gian hồi phục khá lâu.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo có nhiều ưu điểm vượt trội.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo có nhiều ưu điểm vượt trội.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Tùy vào từng cấp độ bệnh trĩ và cả sức khỏe, thể trạng của từng người bệnh mà có cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

– Với bệnh trĩ cấp độ 1 hoặc 2: Việc sử dụng thuốc đạn đặt hậu môn được xem như cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Loại thuốc này rất phù hợp để dùng thay thế trong các trường hợp người bệnh gặp khó khăn khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ bằng đường uống. Thuốc đạn được đặt trực tiếp vào hậu môn. Vì vậy, hiệu quả cao hơn so với dụng thuốc dạng mỡ hoặc kem bôi hậu môn.

– Với bệnh trĩ cấp độ 3 hoặc 4: Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo có nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp này hiện đang được áp dụng ngày càng nhiều và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Người bệnh ít bị đau, phục hồi nhanh, khả năng tái phát thấp.

*Các thông tin về cách điều trị trĩ trong bài mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám