Cách chữa bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật 

Trĩ nội là căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn – trực tràng. Bệnh gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Hiện tại, phẫu thuật cắt trĩ nội hiện đại là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này với rất nhiều ưu điểm và lợi ích mang lại cho người bệnh

 

Trĩ nội là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn - trực tràng mà bất cứ ai đều có thể mắc phải.

Trĩ nội là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng mà bất cứ ai đều có thể mắc phải.

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ nội?

Phẫu thuật cắt búi trĩ được khuyến cáo dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở lên, có búi trĩ to, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây ra chảy máu và đau đớn nhiều; việc điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả cần được phẫu thuật cắt trĩ càng sớm càng tốt. Điều này giúp việc điều trị bệnh được dễ dàng hơn, bệnh có cơ hội khỏi hoàn toàn và giảm bớt chi phí điều trị.

Phẫu thuật cắt trĩ nội được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, ít đau, giúp loại bỏ trĩ một cách triệt để, tỷ lệ tái phát rất thấp. Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phù hợp. Cụ thể:

Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4) 

Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4)

Cắt trĩ Longo: Sử dụng máy khâu nối để tiến hành đặt búi trĩ đúng vị trí ban đầu. Bước đầu dùng máy để cắt đoạn 2-4cm ở khu vực lược của hậu môn để tránh gây đau cho bệnh nhân. Tiếp đến, bác sĩ dùng máy bấm để khâu vòng với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và giảm bớt lượng máu lưu thông đến búi trĩ. 

Ưu điểm: Có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng, từ người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…Thời gian phẫu thuật nhanh (chỉ từ 15-30 phút), ít đau sau mổ, hạn chế tối đa biến chứng sau mổ, hồi phục nhanh, xuất viện sau 48 tiếng giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Cắt trĩ Milligan Morgan và Ferguson: Cắt trĩ bằng cách can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một. Quá trình cắt trĩ này chỉ để lại ở giữa các búi trĩ những mảnh da niêm mạc và khâu lại. Những trường hợp cắt trĩ vòng bác sĩ sẽ tiến hành cắt thêm phần búi trĩ phụ. 

Ưu điểm: Kỹ thuật này được thực hiện khá đơn giản, giúp loại bỏ trĩ triệt để, an toàn, tỷ lệ tái phát thấp, xuất viện sau 3-4 ngày.

Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ nội uy tín

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tại Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ nội đạt tỷ lệ 99.99% sự hài lòng từ khách hàng. 

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, thao tác chuẩn xác, cắt trọn búi trĩ,  hạn chế tối đa xâm lấn, ít gây chảy máu, biến chứng sau mổ.

– Toàn bộ ca phẫu thuật cắt trĩ sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, luôn đảm bảo không gian tuyệt đối vô trùng, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh.

Tại Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ nội đạt tỷ lệ 99.99% sự hài lòng từ khách hàng.

Tại Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ nội đạt tỷ lệ 99.99% sự hài lòng từ khách hàng.

– Cơ sở vật chất đầy đủ với phòng bệnh tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát cùng thái độ phục vụ, chăm sóc chu đáo, luôn túc trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào của các bác sĩ và điều dưỡng viên giúp bệnh nhân được hỗ trợ tốt nhất.

– Bệnh viện sẽ cung cấp suất ăn được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng để tránh ảnh hưởng đến vết mổ, đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của cơ thể. Thức ăn được chế biến tại bếp ăn của bệnh viện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

– Sau khi ca mổ hoàn thành, bác sĩ cũng sẽ là người thường xuyên theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân mỗi ngày. Nếu có bất cứ vấn đề gì bất thường sẽ xử lý ngay. 

– Trước lúc xuất viện về nhà, người bệnh được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt để giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Để được tư vấn về bệnh trĩ nội hay muốn đặt lịch khám và điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội hiện đại tại Thu Cúc, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.