Cách chữa đau ruột thừa

Chào bác sĩ,

Cách chữa đau ruột thừa như thế nào vậy bác sĩ? Tôi nghe nói chủ yếu là phẫu thuật để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Trần Lê Vy (Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của trang Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “cách chữa đau ruột thừa” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cách chữa đau ruột thừa thường là phẫu thuật như thông tin mà bạn đã tìm hiểu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng đề phòng trường hợp ruột thừa bị vỡ.

Phẫu thuật là cách chữa đau ruột thừa được thực hiện phổ biến, đơn giản và được đánh giá là an toàn. Với những trường hợp phát hiện sớm, ruột thừa chưa bị vỡ, người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật nội soi. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì ít để lại sẹo và hồi phục nhanh hơn so với mổ hở. Nếu ruột thừa đã vỡ, bác sĩ có thể chỉ định mổ hở.

cách chữa đau ruột thừa

Cách chữa đau ruột thừa thường là phẫu thuật cắt bỏ đi phần ruột thừa bị viêm.

Căn bệnh nguy hiểm này nếu không điều trị kịp thời có thể bị vỡ, gây tràn mủ ra các khu vực xung quanh, đe dọa tới tính mạng. Vì thế gọi cấp cứu ngay hoặc tới bệnh viện nhanh chóng khi có các dấu hiệu nghi ngờ. Để được chẩn đoán và tư vấn cách chữa đau ruột thừa phù hợp.

Tại Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại có đủ năng lực xử lý hiệu quả các trường hợp viêm ruột thừa bằng cả hai phương pháp: nội soi và mổ hở, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao. Với phẫu thuật nội soi, các bác sĩ chỉ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở bụng, nên ít để lại sẹo, sẹo không đáng kể. Với trường hợp bắt buộc phải mổ hở. Kỹ thuật khâu vết mổ thẩm mỹ của các bác sĩ tại bệnh viện sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo xấu cho người bệnh.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Gọi cấp cứu (24/24): 0243.728.0888

Hotline: 0904 97 0909  và Tổng đài: 1900 558 896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *