Cách chữa sa búi trĩ

Sa búi trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, đặc biệt khi bệnh đã vào các giai đoạn nặng. Búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh có cảm giác rất khó chịu, cộm vướng và gây ra các biến chứng. Vậy cách chữa sa búi trĩ thế nào? Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này.

Sa búi trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, đặc biệt khi bệnh đã vào các giai đoạn nặng.

Sa búi trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, đặc biệt khi bệnh đã vào các giai đoạn nặng.

Sa búi trĩ là hiện tượng gì?

Các tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn bị đè nén, áp lực nhiều sẽ phồng lên, tạo thành búi trĩ. Các búi trĩ có thể ở trong hoặc ở ngoài hậu môn.

Khi người bệnh bị trĩ nội, búi trĩ nằm ở phía bên trong hậu môn. Khi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự thụt vào trong.

Với bệnh trĩ ngoại, búi trĩ hình thành phía dưới đường lược và nằm ngoài hậu môn. Búi trĩ có thể nhìn thấy sớm. Ở giai đoạn đầu của bệnh có thể dùng tay để ấn búi trĩ vào mỗi khi búi trĩ sa ra ngoài. Tuy nhiên khi bệnh phát triển nặng hơn, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và nằm cố định bên ngoài hậu môn. Lúc này, biện pháp phẫu thuật cắt trĩ hoặc các thủ thuật làm tiêu búi trĩ mới có thể giải quyết được vấn đề.

Như vậy, hiện tượng sa búi trĩ xuất hiện khi một người mắc bệnh trĩ ở những mức độ tăng tiến. Những trường hợp đã xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường bệnh đã phát triển nặng hơn. Với trĩ nội là ở độ 3 và độ 4.

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo mang lại hiệu quả cao nhất vì có nhiều ưu điểm.

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách chữa sa búi trĩ mang lại hiệu quả cao nhất vì có nhiều ưu điểm.

Sa búi trĩ có nghiêm trọng không?

Búi trĩ là nguyên nhân khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu. Đặc biệt khi búi trĩ phát triển to thêm và sa ra ngoài. Lúc đó triệu chứng đau càng hành hạ người bệnh nhiều hơn. Có thể kèm thêm tình trạng chảy máu.

Tình trạng chảy máu từ trĩ gây mất máu nhiều, khiến người bệnh bị thiếu máu. Việc thiếu máu trầm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Khi búi trĩ lòi ra bên ngoài quá lâu sẽ gây chảy máu làm rách nứt hậu môn. Nứt, rách vùng hậu môn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ phân và nước tiểu tấn công vào bên trong hậu môn. Những vi khuẩn và độc tố này sẽ xâm nhập ngược vào cơ thể gây nhiễm trùng máu. Ngoài ra, người bệnh còn bị viêm nhiễm, mưng mủ hậu môn. Việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Không những thế, một biến chứng vô cùng nghiêm trọng khác có thể xảy ra là ung thư trực tràng.

cách chữa sa búi trĩ

Cách chữa sa búi trĩ bằng phẫu thuật giúp điều trị dứt điểm tình trạng búi trĩ sa ra ngoài.

Cách chữa sa búi trĩ

Khi búi trĩ đã bị sa ra ngoài hậu môn, đồng nghĩa với việc bệnh đã phát triển nặng hơn. Khi đó, trĩ thường ở độ 3 và độ 4. Các phương pháp có thể áp dụng là phẫu thuật cắt trĩ hoặc các thủ thuật tiêu trĩ. Trong đó, phẫu thuật là cách phù hợp và hiệu quả để điều trị dứt điểm hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài. Đặc biệt, hiện nay phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo mang lại hiệu quả cao nhất vì có nhiều ưu điểm. Phương pháp này không gây đau, giữ được lớp da hậu môn, phục hồi nhanh, rất ít tái phát.

Có một số trường hợp áp dụng Đông y khi tìm cách chữa sa búi trĩ. Song phương pháp này có các nhược điểm: thời gian điều trị lâu, tác dụng chậm và nhiều khi không cao, không dứt điểm.

Bên cạnh các cách chữa sa búi trĩ do bác sĩ chỉ định, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, phù hợp. Cần bổ sung nhiều rau củ quả, ngũ cốc và các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ khác. Hạn chế tối đa các đồ ăn, gia vị cay nóng cũng như các thực phẩm khó tiêu, nhiều mỡ. Tránh uống rượu bia, đồ uống chứa thành phần chất kích thích. Người bệnh cũng cần uống nhiều nước và tập thể dục đều đặn, vừa sức mỗi ngày.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám