Cách chữa trị buồng trứng đa nang

Cách chữa trị buồng trứng đa nang giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của hội chứng này. Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn liên quan đến  mất cân bằng hormon và kháng insulin, gây nên rất nhiều triệu chứng: chu kì kinh không đều, không có kinh, rậm lông, mụn, thừa cân, rụng tóc, buồng trứng rất nhiều nang khi siêu âm… Hội  chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em phụ nữ bị hiếm muộn.

Các cách chữa trị buồng trứng đa nang

cách chữa trị buồng trứng đa nang

Cách chữa trị buồng trứng đa nang tùy thuộc vào triệu chứng và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh

Cách chữa trị buồng trứng đa nang tùy thuộc vào triệu chứng và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh. Mục tiêu của điều trị là hạn chế các triệu chứng khó chịu đồng thời làm giảm nguy cơ vô sinh, sẩy thai, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư tử cung – những biến chứng của hội chứng buồng trứng đa nang nếu không điều trị.

Duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học

  • Nếu đang bị thừa cân, nên cố gắng giảm vì giảm một khối lượng nhỏ cũng có thể giúp  cân bằng hormone, bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của người bệnh.
  • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và các sản phẩm sữa ít chất béo.
  • Tập thể dục thường xuyên là cách hiệu quả để kiểm soát cân nặng. Những người bệnh hút thuốc nên cố gắng từ bỏ thói quen xấu này. Phụ nữ hút thuốc có hàm lượng androgen cao hơn phụ nữ không hút thuốc.

Liệu pháp nội tiết

cách chữa trị buồng trứng đa nang

Liệu pháp nội tiết cũng là một trong những cách chữa trị buồng trứng đa nang.

Đây cũng là một trong những cách chữa trị buồng trứng đa nang được áp dụng phổ biến. Nếu đã cố gắng giảm cân nhưng cơ thể chưa rụng trứng hoặc trường hợp người bệnh không cần giảm cân, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc như metformin hoặc clomiphene để thúc đẩy quá trình rụng trứng, giúp tăng số trứng chín và rụng.

Để khắc phục các rối loạn kinh nguyệt, bác sĩ có thể tư vấn người bệnh sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa chu kỳ kinh. Thuốc này còn có tác dụng cải thiện làn da và giúp giảm mọc lông.

Nếu lo lắng vì lông mọc quá nhiều gây mặc cảm và tự ti, người bệnh có thể lựa chọn điều trị triệt lông bằng laser. Phương pháp này ít nguy cơ và khá hiệu quả.

Một số trường hợp cần dùng thuốc điều trị tiểu đường để kiểm soát sự sản xuất insulin và ổn định đường huyết.

Phẫu thuật

cách chữa trị buồng trứng đa nang

Phẫu thuật giúp loại bỏ các nang nhỏ không cần thiết, tạo điều kiện cho sự phóng noãn dễ dàng hơn, tăng khả năng mang thai cho người bệnh.

Trong phẫu thuật buồng trứng đa nang, các nang nhỏ không cần thiết sẽ bị loại bỏ, tạo điều kiện cho sự phóng noãn dễ dàng hơn, tăng khả năng mang thai cho người bệnh.

Phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp phụ nữ vô sinh hiếm muộn do mắc phải hội chứng này nhưng điều trị bằng thuốc kích thích phóng noãn không hiệu quả. Để đảm bảo phẫu thuật an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ các trang thiết bị y tế hỗ trợ. Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong số những địa chỉ uy tín về phẫu thuật điều trị buồng trứng đa nang được nhiều người bệnh lựa chọn.

Tất cả những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất người bệnh vẫn nên thăm khám cụ thể với bác sĩ để được tư vấn cách chữa trị buồng trứng đa nang hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *