Cách chữa trị u nang buồng trứng

Cách chữa trị u nang buồng trứng tùy thuộc vào tuổi tác, loại và kích thước của u nang cũng như triệu chứng. Mặc dù u nang buồng trứng phần lớn là lành tính nhưng không nên vì thế mà chủ quan không điều trị. Các biến chứng của u nang buồng trứng như xoắn, vỡ u nang… gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.

Các cách chữa trị u nang buồng trứng

Có nhiều cách chữa trị u nang buồng trứng khác nhau. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

cách điều trị u nang buồng trứng

Có nhiều cách chữa trị u nang buồng trứng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh.

Theo dõi

Trong nhiều trường hợp, người bệnh không cần điều trị y tế mà tạm thời chờ đợi và theo dõi xem liệu khối u có tự biến mất trong vòng một vài tháng hay không.  Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp người bệnh không có triệu chứng và kết quả siêu âm cho thấy có một u nang nhỏ chứa đầy dịch nhỏ. Bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh thực hiện siêu âm vùng chậu định kỳ trong một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra u nang có thay đổi kích thước hay không.

Thuốc tránh thai

Người bệnh có thể sẽ phải sử dụng thuốc tránh thai để giảm thiểu nguy cơ hình thành u nang mới ở các chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp. Thuốc tránh thai đường uống còn giúp làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng.

Phẫu thuật

Các trường hợp khối u quá lớn người bệnh sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Khác với u nang chức năng (, khối u này vẫn tiếp tục phát triển và tồn tại qua 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt. U nang gây đau và các triệu chứng khác ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống.

Nếu người bệnh chưa trải qua thời kỳ mãn kinh, cách chữa trị u nang buồng trứng sẽ là phẫu thuật bóc tách khối u. Trong phương pháp này, hai buồng trứng vẫn được giữ nguyên, có nghĩa là khả năng sinh sản của người bệnh vẫn được bảo toàn.

Nếu cần thiết 1 trong 2 buồng trứng sẽ bị loại bỏ, buồng trứng còn lại vẫn tiếp tục tiết hormone sinh dục bình thường và người bệnh vẫn có khả năng có thai. Tuy nhiên cũng có trường hợp bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ cả 2 buồng trứng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mãn kinh sớm và cơ thể không sản xuất trứng được nữa. Mặc dù vậy người bệnh vẫn có khả năng làm mẹ nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

cách điều trị u nang buồng trứng

Phẫu thuật được đánh giá là cách điều trị u nang buồng trứng triệt để nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – địa chỉ điều trị u nang buồng trứng uy tín

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng với các bác sĩ nhằm tìm ra cách chữa trị u nang buồng trứng phù hợp nhất.

Với các trường hợp phải phẫu thuật, Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ tối đa. Phẫu thuật u nang buồng trứng sẽ được tiến hành bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi của bệnh viện. Đồng thời bệnh viện cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến và đầy đủ trang thiết bị y tế hỗ trợ. Nhờ đó người bệnh được đảm bảo an toàn tối đa.

 

 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ tối đa cho người nhà.

Đặc biệt người bệnh và thân nhân không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí, vì bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

 

Lưu

Lưu